Người giúp việc theo giờ có thói quen "tắt mắt"

0 Quang Trường
ANTD.VN -  Sau khi được thuê đến giúp việc theo giờ, Thảnh đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản của chủ với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng...

ảnh 1

Đối tượng Thảnh cùng tang vật

Khoảng 18h20 ngày 2-1-2018, CAP Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Q (SN 1974, ở phố Nghĩa Dũng, Phường Phúc Xá) về việc gia đình bị kẻ gian trộm cắp tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy CAP Phúc Xá đã hội ý chớp nhoáng, đồng thời cử CBCS xuống hiện trường thu thập chứng cứ, tiến hành điều tra truy bắt hung thủ gây án.

Thời điểm kiểm tra, trong nhà chị Q có người giúp việc theo giờ là Nguyễn Thị Thảnh (SN 1964, ở xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam). Bằng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, Thành đã khai nhận là đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản tại gia đình chị Q.

Thảnh tự nguyện giao nộp một túi vải bên trong có 6,9 triệu đồng, trong đó có 5 triệu đồng là tiền Thảnh trộm cắp trong chiếc cặp sách đen để trên ghế bàn ăn tầng 1 của gia đình chị Q.

Ngay sau đó, đối tượng cùng tang vật đã được đưa về trụ sở công an tiếp tục xác minh, làm rõ. Lực lượng CAP Phúc Xá phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp, CAQ Ba Đình đã tổ chức điều tra mở rộng vụ việc, được biết ngoài vụ trộm cắp 6,9 triệu đồng vào sáng 2-1, Thảnh còn thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp tài sản ngay tại nhà chị Q.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ tháng 6-2017 cho đến khi bị bắt, Thảnh trộm cắp được của gia đình chị Q với tổng số tiền ước khoảng gần 45 triệu đồng và 7,5 cây vàng.

Trung tá Ngô Quang Trung, Phó trưởng CAP Phúc Xá cho biết, trước đây, gia đình chị Q cũng đã trình báo về việc bị mất trộm. Quá trình điều tra, CAP đã sàng lọc các đối tượng liên quan, trong đó có đối tượng Nguyễn Thị Thảnh.

Do Thảnh là người được gia đình chi Q thuê giúp việc theo giờ, nên mỗi khi đến dọn dẹp vệ sinh có cơ hội là ra tay trộm cắp... Ngày 2-1, Thảnh được gia đình chị Q tiếp tục thuê đến giúp việc theo giờ và lòng tham lại nổi lên. Tại đây, Thảnh lục chiếc cặp da để dưới tầng 1 lấy đi chiếc phong bì bên trong có 5 triệu đồng. Ngoài ra, đối tượng đã trộm cắp thêm 1, 9 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng CAP Phúc Xá đã nhanh chóng có mặt và làm rõ Thảnh là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp.

Trung tá Hoàng Nhật Linh, Trưởng CAP Phúc Xá chia sẻ, thời gian gần đây, nhiều vụ trộm cắp do những người được thuê giúp việc theo giờ gây ra khá phổ biến. Ngoài bản tính của đối tượng vi phạm, thì nguyên nhân một phần cũng do chủ nhà bất cẩn, để tiền và những tài sản có giá trị hớ hênh, khiến lòng tham nổi lên dễ phát sinh các vụ trộm cắp.

“Do vậy, các gia đình có nhu cầu thuê người giúp việc cần nắm được nhân thân lý lịch của người mình thuê, nếu người giúp việc ở tại nhà phải làm thủ tục khai báo tạm trú cho họ, còn đối với đối tượng thuê theo giờ phải có người giám sát hoặc là người mà mình biết rõ về họ, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra”, Trung tá Hoàng Nhật Linh cảnh báo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top