Người đoàn viên say mê sáng tạo

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - “29 tuổi đời, 11 tuổi ngành, Trung úy Nguyễn Minh Thắng, cán bộ CSKV Công an phường Nhân Chính luôn thể hiện là một chiến sỹ công an mẫu mực trong từng công việc; liên tiếp lập công xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó”.

Người đoàn viên say mê sáng tạo

(ANTĐ) - “29 tuổi đời, 11 tuổi ngành, Trung úy Nguyễn Minh Thắng, cán bộ CSKV Công an phường Nhân Chính luôn thể hiện là một chiến sỹ công an mẫu mực trong từng công việc; liên tiếp lập công xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó”.

Trung úy Nguyễn Minh Thắng (bên phải) đang tiếp thu ý kiến chỉ đạo của chỉ huy CAP Nhân Chính

Trên đây là nhận xét của Trung tá Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, là người chỉ huy trực tiếp của Trung úy Nguyễn Minh Thắng. Hơn một tháng trở về trước, Nguyễn Minh Thắng vẫn còn thuộc biên chế của Đại đội 5, Trung đoàn CSCĐ - Công an TP Hà Nội.

Trong thời gian công tác ở đơn vị này, Thắng luôn thể hiện ý chí quyết tâm cùng đồng đội không ngại hy sinh gian khổ, bằng kinh nghiệm thực tế, nghiệp vụ chuyên môn đã phát hiện và kịp thời bắt giữ nhiều đối tượng tụ tập đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng. Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm vừa qua, Thắng được phân công làm tổ trưởng một tổ công tác của Đại đội 5 tuần tra tại khu vực vòng xuyến cầu Chương Dương, đã phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra đã kiểm tra hành chính, phát hiện và thu được trong người các đối tượng 1.700 viên ma túy tổng hợp (thuốc lắc), 2 gói bột đá và 1 gói bột ketamin.

Ngay sau đó, Trung úy Nguyễn Minh Thắng lại cùng đồng đội phát hiện và truy đuổi 2 đối tượng tàng trữ 1 bánh heroin tại cửa khẩu Chương Dương Độ. Trong khi truy bắt, các đối tượng đã chống trả quyết liệt, Trung úy Nguyễn Minh Thắng đã dũng cảm xông vào dùng vũ thuật quật ngã cả hai tên, giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội xử lý. Trung úy Nguyễn Minh Thắng tâm sự: “Tôi luôn học hỏi, rèn luyện, phát huy tính xung kích của một đoàn viên trẻ, từ đó tạo thành phong trào lôi cuốn các đoàn viên khác tham gia”.

Lúc nào ở con người Trung úy Nguyễn Minh Thắng cũng thể hiện tinh thần không ngừng học hỏi, rèn luyện nâng cao khả năng công tác, phát huy tính tự giác, nhiệt tình tham gia các phong trào, chương trình học tập các chỉ thị của các cấp với sự say mê, nghiêm túc, sáng tạo, không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác, làm tốt công tác tự phê bình và phê bình, thực hiện tốt nếp sống văn hóa, có kỷ cương, đoàn kết nội bộ để xây dựng đơn vị vững mạnh, tiếp thu ý kiến lãnh đạo, để từ đó hoàn thiện bản thân, phục vụ tốt yêu cầu chuyên môn.

Với những thành tích đạt được, trong suốt quãng thời gian từ năm 2002 đến 2009 công tác tại Đại đội 5, Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội, Trung úy Nguyễn Minh Thắng luôn đạt nhiều danh hiệu xuất sắc, là Chiến sỹ Thi đua cấp cơ sở năm 2005 và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba; Giám đốc CATP Hà Nội tặng 4 Giấy khen. Tháng 6-2010, trước yêu cầu nhiệm vụ mới và xét theo năng lực, trình độ chuyên môn của Trung úy Nguyễn Minh Thắng, cấp trên đã cử người chiến sỹ trẻ này về công tác tại Công an phường Nhân Chính. Mặc dù thay đổi môi trường công tác chưa được bao lâu, nhưng Trung úy Nguyễn Minh Thắng đã bắt nhịp ngay với công việc mới và tự lập ra những kế hoạch, chương trình làm việc rất khoa học, có bài bản. Vinh dự lại đến với chiến sỹ trẻ Nguyễn Minh Thắng khi được CATP Hà Nội chọn cử tham dự giải thưởng “Thanh niên Công an xuất sắc tiêu biểu năm 2010” - lần thứ nhất”

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top