Người đàn ông trả giá đắt vì ôm mộng đổi đời bằng ma túy

0 Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Từng lĩnh án nặng về ma túy nhưng ngày ra tù, thay vì hoàn lương, Đàn lại nhanh chóng “ngựa quen đường cũ”. Khi Đàn cùng đồng bọn đang tìm cách vận chuyển 3 bánh heroin đi tiêu thụ thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 14-6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử lưu động hai bị cáo Trần Thanh Đàn (56 tuổi) trú tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn và Nguyễn Văn Trang (40 tuổi) trú tại xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Phiên tòa diễn ra ở huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Được biết, vào năm 1999, Trần Thanh Đàn từng là tay chân đắc lực trong đường dây buôn bán ma túy lớn. Đường dây bị bóc gỡ, Đàn sa lưới và phải chịu án 20 năm tù.

Nhờ cải tạo tốt, Đàn được ra tù trước thời hạn. Tái hòa nhập cộng đồng, Đàn không chịu hoàn lương mà nhanh chóng móc nối với nhiều đối tượng cộm cán hình thành nên đường dây ma túy xuyên quốc gia.

ảnh 1

Đàn và Trang trong phiên xét xử

Với những kinh nghiệm từng ra tù, vào tội Đàn tỏ ra là kẻ manh động và tinh vi. Đàn nhanh chóng kết thân với Trang để đưa ma túy từ Lào về Việt Nam rồi chuyển qua Trung Quốc tiêu thụ.

Mỗi khi hàng về, Đàn sẽ đưa về quê cất dấu rồi vận chuyển xuống TP. Vinh và đưa ra Quảng Ninh và một số tỉnh khách để đưa sang bên kia biên giới.

Ngày 20-12-2018, Đàn liên lạc với Trang hỏi còn ma túy không bán lại cho người quen. Qua trao đổi, Trang đồng ý bán lại cho người đó 01 gói ma túy đá với giá 2,5 triệu đồng. Hai người thống nhất hẹn giao hàng ở khu vực Cầu vượt Cửa Nam, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An. Khi Đàn đang chuẩn bị giao hàng cho "khách" thì bị cơ quan công an bắt. 

Từ lời khai của đàn, cơ quan chức năng đã bắt giữ Trần Thanh Đàn. Khám xét nơi ở của Đàn tại thị trấn Nam Đàn, cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ 3 bánh heroin có khối lượng hơn 1kg và 70 gói viên ma túy có khối lượng hơn 1.3 kg.

Trong phiên xét xử, Đàn và Trang thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, hai người đàn ông xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt Trần Thanh Đàn tù chung thân, Nguyễn Văn Trang chịu 7 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top