TP.HCM

Người đàn ông ngoại quốc buộc ma túy vào chân, hòng qua mặt an ninh sân bay

0 Hồng Hà
ANTĐ Một người đàn ông quốc tịch Úc đã bị Chi cục hải quan Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất “lật tẩy” khi quấn ma túy vào chân khi làm thủ tục xuất cảnh.

Ngày 10/9, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và kết án 15 năm tù đối với bị cáo De Santos Kevin William (SN 1963, quốc tịch Úc) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy” .

 ảnh 1

 Bị cáo William tại tòa

Tại tòa bị cáo William khai nhận, William làm nhân viên bất động sản tại Úc và bị nghiện ma túy. Đầu tháng 7/2013, do thiếu nợ Benkovich (quốc tịch Úc, không rõ lai lịch) 2.000 AUD tiền sơn nhà, vì vậy, Benkovich kêu William đến nhà trả nợ.

Khi đến nhà thì Benkovich giới thiệu William làm quen với một người đàn ông tên Black Duck (không rõ lai lịch). Tại đây, Duck kêu William sang Việt Nam nhận ma túy mang về Úc. Nếu mọi chuyện suông sẻ thì Duck sẽ trả nợ dùm cho William. Được vậy William liền đồng ý.

Sau đó, William được Duck đưa cho 1.000 AUD làm lộ phí bay sang Việt Nam. Ngày 3/8/2013, William nhập cảnh vào Việt Nam và thuê khách sạn trú ở TP.HCM. Khoảng vài ngày sau, William nhận 2 gói ma túy từ một đối tượng tên Mango (không rõ lai lịch) rồi quấn 2 gói ma túy này vào cẳng chân ngụy trang để mang về Úc.

Khoảng 14h30, ngày 9/8/2013, William đi đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM – Việt Nam làm thủ tục xuất cảnh sang Úc thì bị Chi cục hải quan của khẩu sân bay Tân Sơn Nhất bắt quả tang với tổng trọng lượng ma túy  885gram.

HĐXX  nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đếm chế độ độc quyền quản lý của Nhà nước Việt Nam về ma túy. Tội phạm cầm phải được xử lý nghiêm mới đủ sức răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội.

Tuy nhiên, khi lượng hình HĐXX cũng đã xem xét những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như: phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải, bản thân bị cáo là người nước ngoài ít hiểu biết về pháp luật Việt Nam nên tòa tuyên phạt bị cáo với mức án trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top