Người đàn ông lĩnh án tử vì vận chuyển ma túy để nhận 5,5 triệu tiền công

0 TN - TH
ANTD.VN -Bì gặp và quen Và thì được người đàn ông này ngỏ lời đưa ma túy về Việt Nam tìm mối bán giúp. Nếu chuyến hàng trót lọt, Bì sẽ nhận được tiền công hậu hĩnh. Tuy nhiên, ngay từ chuyến hàng đầu tiên, Bì đã bị bắt.

Ngày 31-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Thò Nỏ Bì (37 tuổi) trú huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào tháng 11-2018, Bì đến trung tâm huyện Sầm Tớ gặp và quen người đàn ông tên Và. Qua nói chuyện, người đàn ông này đánh tiếng nhờ Bì tìm khách Việt Nam có nhu cầu mua ma túy. Và hứa nếu mỗi chuyến hàng trót lọt Bì sẽ nhận được tiền công hậu hĩnh.

ảnh 1

Thò Nỏ Bì trong phiên xét xử

Nghĩ đến khoản tiền nhận được, Bì đồng ý tìm mối giúp. Một tháng sau, Bì nhận được điện thoại của người đàn ông tên Lai ở Việt Nam đặt mua 6kg ma túy đá và 8 gói hồng phiến, mỗi gói chứa 30 gói nhỏ loại 200 viên.

Đồng ý bán ma túy cho Lai, Bì thông báo với Và chuẩn bị hàng. Cuối tháng 12-2018, Bì đang đi làm rẫy thì Và gọi điện hẹn gặp để giao ma túy. Và đưa cho Bì 6 kg ma túy đá, 8 gói hồng phiến, dặn bán với giá 48.000 USD. Còn 9 gói ma túy viên hồng làm mẫu cho khách không tính tiền.

Nhận hàng xóng, Bì lên đường đưa ma túy sang Việt Nam cho khách. Khoảng 4 tiếng sau, Bì đi đến khu vực bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, thì thấy Lai đứng chờ. Bì đưa túi ma túy giao cho Lai thì bị tổ công tác đồn Biên phòng Thông Thụ đến kiểm tra, bắt giữ. Tang vật thu giữ là ma túy với tổng khối lượng 10.772,42 gam Methamphetamine.

Trong phiên xét xử, Bì thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này biện minh rằng do nhà đông con, nghèo đói nên khi biết sẽ nhận được số tiền công khá lớn nên đã đồng ý đi đưa ma túy. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thò Nỏ Bì mức án tử hình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top