Người đàn ông dùng vỏ bọc từ thiện để che giấu hành vi phạm tội

0 TN - TH
ANTD.VN -Vừa ra tù vì ma túy, Ngạn nhanh chóng xây dựng cho mình một hình ảnh hiền lành, chuyên làm từ thiện nên được mọi người yêu mến. Ít ai biết rằng, đằng sau vỏ bọc hoàn hảo đó, Ngạn vẫn tiếp tục buôn "cái chết trắng".

Ngày 22-11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử và tuyên phạt Nguyễn Hữu Ngạn (40 tuổi) trú xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy, 2 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt mà Ngạn phải chịu là án tử hình.

Theo cáo trạng, ngày 20-5-2018, một người đàn ông tên Tý gọi điện nhờ Nguyễn Hữu Ngạn về cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh nhận hộ mình 10 kg ma túy. Nếu phi vụ trót lọt Ngạn sẽ nhận được số tiền công là 100 triệu đồng.

ảnh 1

Nguyễn Hữu Ngạn trong phiên xét xử

Sau đó, Tý đưa cho Ngạn 700 triệu đồng để về lấy ma túy và 30 triệu lộ phí đi lại. Ngạn về nhà mình ở xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương rồi liên lạc với mối để lấy hàng. Đến ngày 28-5-2018, Ngạn gọi điện rủ Lê Văn Th. (SN 1988), trú tại thị trấn Thanh Chương đi xuống TP.Vinh thuê xe ô tô tự lái sang Hà Tĩnh chơi.

Khi sang Hà Tĩnh, Ngạn nhận được điện thoại thông báo chưa có hàng nên quay lại TP. Vinh và đổi 700 triệu sang tiền đô la Mỹ. Sáng ngày 1-6, Ngạn tiếp tục rủ Th. đi lên cửa khẩu Cầu Treo nhận hàng. Sau khi lấy được “hàng” kèm 1 khẩu súng ngắn K54 và 7 viên đạn theo như người bán ma túy là để phòng thân, Ngạn và Th. điều khiển xe về.

Khi hai người đi đến xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh thì bị công an bắt và thu giữ 10kg ma túy, 1 khẩu súng K54 và 7 viên đạn.

Được biết, năm 2006, Ngạn từng bị TAND TP.HCM tuyên phạt 15 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Năm 2016, Ngạn ra tù, và bắt đầu xây dựng cho mình hình ảnh là người thành đạt, có tiền và chuyên đi làm từ thiện nên được nhiều người yêu quý.

Trong vụ án này, Lê Văn Th. là người đi cùng nhưng không biết Ngạn mua ma túy nên không phạm tội. Hai người nhờ Ngạn mua ma túy không rõ lại lịch, địa chỉ nên không có căn cứ để điều tra. Trong phiên xét xử, Ngạn thành khẩn khai nhận hành vi của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top