Người đàn ông dẫn con trai đi giao ma túy lĩnh án tử hình

1 TN
ANTD.VN -Được người đàn ông tên Điệp nhờ đưa số ma túy “khủng” xuống điểm hẹn giao với số tiền công là 100 triệu đồng nên Vừ đồng ý. Biết con trai có việc đi xuống TP Vinh, Vừ rủ con đi cùng. Trên đường đi, hai cha con Vừ bị bắt cùng số ma túy đang mang theo.

Ngày 23-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Và Xái Vừ (53 tuổi) trú xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Còn Và Bá Bì (22 tuổi) cùng trú ở địa chỉ trên bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, Vừ từng bị tuyên phạt 15 tháng tù giam vì mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Trong khi đó, Bì từng bị tuyên phạt 27 tháng tù vì Mua bán trái phép chất ma túy.

ảnh 1

Hai cha con Và Xái Vừ và Và Bá Bì trong phiên xét xử

Dù là bố con lại đã từng vào tù, ra tội nhưng Vừ không lấy đó làm bài học. Vốn có mối quen biết từ trước nên khi có người nhờ, Vừ dẫn họ đến mua ma túy của người Lào. Ngày 10-3-2018, Vừ đưa một người tên Điệp đến mua 5 bánh heroin có khối lượng 1.755,35 gam; 2 gói ma túy đá có khối lượng 1.958,85 gam và 11 gói hồng phiến có khối lượng 211,72 gam của hai người Lào.

Sau khi mua được “hàng”, Điệp nhờ Vừ cất giữ và đặt vấn đề vận chuyển đến điểm hẹn ở thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An, với số tiền công là 100 triệu đồng.

Tham số tiền công lớn, Vừ nhận lời ngay. Ngày 16-3-2018, biết Bì có việc xuống TP Vinh nên Vừ rủ con đi cùng. Trước khi đi, Vừ dặn con trai khi đến nơi sẽ lấy tiền công giúp nhưng bị Bì từ chối. Bì đồng ý đi xe cùng với Vừ nhưng sẽ xuống thẳng TP Vinh.

Tối cùng ngày, khi mới đi đến địa phận xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An, thì hai cha con bị công an bắt giữ cùng với số lượng ma túy rất lớn. Trong vụ án này, Vừ vận chuyển ma túy và giúp Điệp mua để bán kiếm lời nên phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy. Và Bá Bì biết bố đưa ma túy xuống Đô Lương để giao cho Điệp nhưng không tố giác với cơ quan chức năng cho nên đã phạm tội Không tố giác tội phạm.

Trong phiên xét xử, Và Xái Vừ và Và Bá Bì đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời cuối, Vừ tỏ ra rất ân hận và xin HĐXX cho mình một cơ hội sống. Và Bá Bì, mong muốn HĐXX xem xét để bản thân được hưởng mức án thấp nhất vì nhà cần người chăm sóc mẹ và các em còn nhỏ.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Và Xái Vừ mức án tử hình, Và Bá Bì 9 tháng tù giam.

bình luận(1 bình luận)

20x20Đặng Văn Thuận

Mấy người này gan khủng khiếp quá.

Cùng chuyên mục
Top