Người đàn ông bị đâm chết khi đang ở cùng nhân tình

1 TN - TH
ANTD.VN -Anh T. đang ở nhà nhân tình thì bị Nam và Lĩnh kéo đến hỏi chuyện vì sao đánh Tùng. Hai bên xảy ra xô xát, anh T. bị Nam dùng dao đâm thấu ngực và tử vong sau đó.

Ngày 28-5, sau nhiều ngày xét xử, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án đối với Trần Hoài Nam (SN 1991), trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An về tội Giết người và Dương Văn Lịnh (SN 1988), trú tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, Trần Đình Tùng (SN 1971) trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An có mâu thuẫn từ trước với anh Nguyễn Văn T. (SN 1971) trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ngày 6-12-2018, trong cuộc nhậu với Nam, Tùng kể lại chuyện bị anh T. đánh tại nhà chị Trần Thị Tuyết (SN 1987), trú tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

ảnh 1

Trần Hoài Nam trong phiên xét xử

Tối cùng ngày, Nam rủ Lịnh đi cùng Tùng đến nhà chị Tuyết. Khi thấy anh T. ngồi trên giường cùng chị Tuyết, Nam xông đến tát và hỏi vì sao lại đánh Tùng. Anh T. đứng dậy đánh lại Nam thì Lịnh đã nhảy vào dùng tay đấm người đàn ông này.

Hai bên xô xát, anh T. bị Lịnh ép về phía cửa sổ. Lúc này, Nam rút con dao mang theo đâm thấu ngực anh T. Thấy nạn nhân gục xuống, Nam và Lịnh lập tức đưa người đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên anh T. đã tử vong.

Trong phiên xét xử, Nam và Lịnh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nam cho rằng hôm đó chỉ muốn dọa anh T. chứ không có ý định giết người. Về phần người đại diện cho bị hại đề nghị bị cáo phải đền bù số tiền 350 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, gia đình bị cáo Nam đã tự nguyện khắc phục số tiền 20 triệu đồng, bị cáo Lịnh 10 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Chị Trần Thị Tuyết nhân tình của anh T. yêu cầu các bị cáo có trách nhiệm nuôi 2 đứa con Phạm Tuấn Anh (SN 2011) và Trần Văn Đạt (SN 2013). Tuy nhiên, trong quá trình điều tra xác minh chị Tuyết và anh T. không sống chung, không đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của 2 bé không thể hiện họ tên anh T. Do đó không xác định chị Tuyết và 2 đứa con có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Khi được nói lời sau cùng, các bị cáo tỏ ra ân hận, mong muốn được HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về làm lại cuộc đời. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Hoài Nam 16 năm tù về tội Giết người, về phần dân sự buộc bồi thường cho gia đình bị hại 179 triệu đồng; Dương Văn Lịnh 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Bạn đọc Trà Vinh

"Dương Văn Lịnh 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng". Người này cũng xử tội danh giết người mới đúng chớ

Cùng chuyên mục
Top