Người đàn ông 73 tuổi, 22 năm trốn truy nã

0 MH
ANTĐ Còn 7 tháng sẽ kết thúc quá trình thi hành án phạt tù 2 năm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng Lê Văn Điềm (SN 1942), quê Hải Dương, lại tìm cách bỏ trốn. Sự việc diễn ra cách đây đã 22 năm.

Sau nhiều ngày mật phục, khoảng 8h30 ngày 18-7, tổ công tác Đồn Công an Bắc Đuống, Gia Lâm, Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Hải – Phó trưởng Đồn chỉ huy, đã phát hiện, bắt giữ 1 người đàn ông nghi vấn vừa xuống xe buýt, đi bộ vào khu vực xã Đình Xuyên.ảnh 1Lệnh truy nã Lê Văn Điềm được phát ra từ tháng 3-1993

Trước đó, trinh sát của đơn vị nắm được thông tin về người đàn ông tìm vào nhà, nhận là bạn tù của con một hộ gia đình ở xã Đình Xuyên. Ông ta đã nhận của gia đình công dân xã Đình Xuyên 600.000 đồng, với lời hứa sẽ giúp thân nhân của họ có điều kiện cải tạo tốt nhất trong trại giam. Qua đấu tranh, đồn Bắc Đuống xác định danh tính người đàn ông nghi vấn là Lê Văn Điềm (SN 1942), quê Hải Dương.

Trao đổi thông tin với Công an Hải Dương, đồn Bắc Đuống nhận được hồi âm thật bất ngờ: Lê Văn Điềm đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp. Năm 1991, Điềm bị bắt và phải thi hành án 2 năm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Còn 7 tháng nữa thì hết thời hạn thi hành án, Điềm đã trốn khỏi trại giam Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, Hải Dương. ảnh 2Lê Văn Điềm 22 năm trước; và thời điểm bị bắt
ảnh 3

22 năm đằng đẵng, Điềm không một lần về quê. “Vợ tôi bỏ đi đâu, hình như đã chết. Tôi có 2 đứa con, một đứa cũng đã mất, đứa còn lại giờ chẳng biết làm gì. Quê quán chẳng còn ai thân thích, chỉ một lần tôi mò về lúc đêm khuya, rồi đi ngay”, Lê Văn Điềm tường trình, với thái độ khá thật thà.

Theo chỉ huy Đồn Công an Bắc Đuống, nhiều khả năng, phi vụ lừa tại xã Đình Xuyên chưa phải lần đầu phạm pháp của người đàn ông 73 tuổi này trong quá trình trốn truy nã. Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top