Người đàn bà sát hại 2 con nhỏ trả giá sau hơn 20 năm trốn biệt tích

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Trong cơn quẫn bách, Sáu ra tay sát hại chính 2 đứa con đứt ruột đẻ ra.

Ngày 2-7, đưa Trần Thị Sáu (SN 1969, trú ở xã Trung Hòa, Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt người đàn bà này mức án tù chung thân về tội “Giết người”. Điều xót xa,  bị hại trong vụ án lại chính là 2 con nhỏ của bị cáo.

Tiến hành xử án, Tòa án Hà Nội làm rõ năm 1991, Trần Thị Sáu lập gia đình rồi lần lượt sinh được 2 con gái vào các năm 1991 và 1995. Cũng kể từ đây, cuộc sống vợ chồng của Sáu lâm vào tình trạng mâu thuẫn.

Bởi lẽ, giữa lúc phải cùng chăm sóc 2 con thì người chồng của Sáu lại bỏ bê gia đình và chỉ biết đến những thú chơi bời của bản thân. Cám cảnh cuộc sống ngột ngạt, bế tắc, Sáu nảy sinh ý định tự tử và sát hại luôn cả 2 con.

ảnh 1

Người đàn bà  nhẫn tâm sát hại chính con của mình

Trong cơn cùng quẫn, ngày 1-4-1996, Sáu đưa 2 con đi thăm thú họ hàng, người thân để rồi đến tối cùng ngày, bà ta mua 2 gói thuốc chuột cùng 10 gói thuốc tẩy sán cho lợ. Đưa 2 con ra bờ đê gần nhà, Sáu mua thêm bánh nướng và chai nước ngọt.

Sau đó, người đàn bà này đổ thuốc chuột vào chai nước ngọt cho các con uống. Quá trình bế và dắt 2 con nhỏ đi dọc bờ đê, Sáu đổ thêm 10 gói thuốc tẩy sản lợn vào chai nước ngọt để uống nốt.

Thuốc độc phát tác, Sáu ôm 2 con nhỏ nằm ở lán làm gạch của một gia đình tại địa phương. Đến khoảng 23h30 cùng ngày, khi lực lượng công an xã đi tuần tra thì phát hiện ra cảnh tượng hãi hùng. Các con của Sáu đã chết, còn bà ta thì trong tình trạng nguy kịch.

Được đưa vào bệnh viện cấp cứu, Sáu dần hồi tỉnh và sau khi biết các các con đã chết, bà ta liền lợi dụng bỏ trốn khỏi địa phương. Lang thang vào các tỉnh phía Nam và chỉ chưa đầy 1 năm sau đó, bà ta tiếp tục lấy người đàn ông khác làm chồng, rồi lần lượt sinh hạ được 2 con nữa.

Sau 22 năm biệt tích khỏi địa phương và ngỡ tưởng tội ác của mình đã bị chôn vùi theo năm tháng, song vào một buổi sáng đầu tháng 2-2018, Sáu đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Tại tòa, Sáu thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội.  Trước tội ác đặc biệt nghiêm trọng của Sáu nhưng áp dụng sự khoan hồng, nhân đạo của pháp luật, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định chỉ áp dụng mức án cách ly vĩnh viễn Trần Thị Sáu ra khỏi đời sống xã hội.       

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top