Người đàn bà "sắc nước" bị xử phạt án tử hình

0 Lâm Giang
ANTD.VN - Đối tượng Bùi Bích Thủy (SN 1976), trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội được mệnh danh là “người đàn bà đẹp”. Vốn có sắc đẹp Thủy đã mượn được nhiều "siêu xe" để phục vụ vào đường dây vận chuyển ma túy từ Tây Bắc về các tỉnh tiêu thụ...

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng tháng 7-2017, khi đi chơi ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Thủy quen một người phụ nữ tên là Vương. Sau đó hai bên đã trao đổi số điện thoại với nhau. Một thời gian sau, Vương gọi điện cho Thủy và mời gọi tham gia mua bán ma túy từ Sơn La về Hà Nội.

Nếu Thủy tham gia, Vương sẽ giới thiệu người bán ma túy để 2 bên trao đổi trực tiếp với nhau và Thủy đã đồng ý. Thông qua Vương, Thủy biết một người đàn ông là người dân tộc thiểu số ở huyện Mộc Châu tên là Vừng. Được Vương giới thiệu, Vừng đã gọi điện thoại liên hệ với Thủy để trao đổi về việc mua bán ma túy.

ảnh 1

Đối tượng Thủy tại phiên tòa xét xử

Trong một chuyến “thị sát” Tây Bắc để làm ăn, Thủy gặp Vừng để trao đổi bàn bạc phi vụ mua bán ma túy sắp tới. Tuy nhiên, khi Thủy và Vừng gặp gỡ nhau, Thủy đã biết Vừng đang có “hàng” nhưng lại không mang theo tiền mặt. Sau khi bàn bạc, Vừng đã nhận lời đổi 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Mercedes của Thủy để đổi lấy ma túy. Đồng thời, Vừng sẽ cho Thủy mượn 1 chiếc xe khác để mang ma túy về Hà Nội. Khi nào về đến Hà Nội, Vừng sẽ giới thiệu chỗ bán ma túy cho Thủy.

Sau khi thống nhất phương thức mua bán ma túy với Vừng, ngày 1-8-2017, Thủy đã đi chiếc xe của mình lên Mộc Châu để đổi ma túy. Quá trình trao đổi, chiếc xe của Thủy được định giá 4 tỷ đồng. Vừng đã đồng ý đổi 30 bánh heroin lấy chiếc xe của Thủy. Đồng thời, cho Thủy mượn chiếc xe ô tô bán tải hiệu Mazda để Thủy mang ma túy về Hà Nội. Khi nào về đến Hà Nội thì Vừng sẽ chỉ cho Thủy chỗ cất giấu heroin trên xe và giới thiệu chỗ bán heroin. Sau khi nhận chiếc xe có cất giấu 30 bánh heroin, Thủy đã điều khiển về Hà Nội. Khi đi đến địa phận thành phố Hòa Bình thì bị bắt giữ cùng toàn bộ tang vật là 30 bánh heroin có tổng trọng lượng là 10.440,79 gram và một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan CSĐT cũng như tại phiên tòa, Bùi Thị Bích Thủy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của Bùi Thị Bích Thủy phù hợp với tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra.

Ngày 10-7, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Thị Bích Thủy (SN 1976) trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội về tội mua bán trái phép chất ma túy. Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án HĐXX - TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Bùi Thị Bích Thủy mức án tử hình.

Đối với các đối tượng như theo lời khai của Thủy có người phụ nữ tên Vương, là người môi giới và người đàn ông tên Vừng đã bán heroin cho Thủy, do không rõ họ tên và địa chỉ cụ thể nên cơ quan CSĐT không có cơ sở để điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top