Người đàn bà "nổ" có quan hệ, lừa "chạy" việc giá hơn nửa tỉ đồng

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Bản thân không có công việc gì ổn định, nhưng Nguyệt lại “chém gió” có nhiều mối quan hệ nên có thể xin việc làm cho người khác vào một cơ quan danh tiếng.   

Ngày 6-5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên án phạt 9 năm tù đối với bị cáo Lương Thị Minh Nguyệt (SN 1972, trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng buộc bị cáo Nguyệt phải bồi thường 360 triệu đồng còn chiếm đoạt cho bị hại.

Tại phiên tòa, HĐXX làm rõ Lương Thị Minh Nguyệt là đối tượng lao động tự do, không có nghề nghiệp ổn định, không có các mối quan hệ xã hội và không có khả năng xin việc cho người khác.

Đầu tháng 1-2016, ông Trần Quang Thành (SN 1958, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có con trai là anh Trần Quang Tuấn (SN 1991) tốt nghiệp đại học, muốn xin vào làm việc tại giàn khoan của Xí nghiệp khai thác dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tháng 7-2016, qua quan hệ xã hội, Lương Thị Minh Nguyệt gặp và quen biết ông Trần Quang Thành. Biết ông Thành đang có ý định xin việc cho con trai, nên Nguyệt đã tự giới thiệu có nhiều mối quan hệ, có khả năng xin được việc làm tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Nguyệt thỏa thuận với ông Thành là sẽ xin cho anh Tuấn vào làm tại giàn khoan của Xí nghiệp khai thác dầu khí, thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với chi phí 550 triệu đồng và ông Thành đồng ý. Giữa tháng 7-2016, Nguyệt yêu cầu ông Thành chuyển trước số tiền 50 triệu đồng vào tài khoản của Nguyệt tại ngân hàng và đưa hồ sơ của anh Tuấn cho Nguyệt.

Sau khi ông Thành chuyển số tiền 50 triệu đồng vào tài khoản theo yêu cẩu của Nguyệt, chị ta tìm và nhờ người quen xin việc cho con ông Thành. Tiếp đó, Nguyệt yêu cầu ông Thành chuyển số tiền 350 triệu đồng và ông Thành cũng thực hiện.

Sau đó, thấy người quen thông báo không xin được việc làm cho anh Tuấn, Nguyệt chiếm đoạt luôn số tiền 400 triệu đồng của gia đình ông Thành để sử dụng cá nhân hết. Khi ông Trần Quang Thành hỏi Nguyệt về kết quả xin việc cho anh Tuấn, thì bà ta trả lời hồ sơ của anh Tuấn đã ký.

Ngày 12-2-2017, ông Thành có đơn trình báo tới cơ quan công an. Đến nay, Nguyệt không xin được việc cho anh Tuấn như hứa hẹn và cũng không trả lại tiền cho ông Thành. Số tiền nhận của ông Thành, Nguyệt mới chỉ trả lại 40 triệu đồng và hiện còn chiếm đoạt 360 triệu đồng.

Ngày 11-3-2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CATP Hà Nội) đã có công văn gửi Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) xác minh về hồ sơ xin việc của anh Trần Quang Tuấn. Hồi đáp công văn của cơ quan công an, Liên doanh Việt - Nga cho biết từ đầu năm 2016 đến nay, liên doanh này không tiếp nhận và không có hồ sơ xin việc của anh Trần Quang Tuấn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top