Người đàn bà góa chồng cùng nhân tình lập tụ điểm ma túy nhận án tử

0 Minh Long
ANTD.VN - Chồng mất, Châm cùng nhân tình kém tuổi thuê nhà sống như vợ chồng và tổ chức mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam. Tuy nhiên, tụ điểm ma túy này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.

Từ kết quả điều tra, ngày 25-6, TAND TP Hà Nội đưa cặp đôi Võ Văn Nam (SN 1973, trú ở phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) và Ngô Thị Châm (SN 1972, ở phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Liên quan, Chu Toàn Thắng (SN 1988, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) cũng bị đưa ra xét xử cùng tội danh nêu trên. Riêng Mai Ngọc Diệp (SN 1976, trú phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) thì bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

ảnh 1

Các bị cáo trong vụ án bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Ngoài ra, dính líu đến vụ án còn có Phạm Hải Đăng (SN 1998, trú ở phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội), Ngô Thị Bích Ngọc (SN 1985, trú ở TP Nam Định, tỉnh Nam Định) nhưng chưa đủ căn cứ xử lý và đang ở nước ngoài nên cơ quan tố tụng tách rút hồ sơ tiếp tục điều tra.

Theo tài liệu truy tố các bị cáo, Võ Văn Nam tuy có vợ con đàng hoàng nhưng vẫn thuê nhà và sống như vợ chồng với Ngô Thị Châm (chồng chết) tại một căn hộ, thuộc khu tập thể Cơ khí xây dựng, quận Long Biên, Hà Nội. Để có tiền ăn tiêu, cặp đôi này đã biến căn hộ thuê mướn thành tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy.

Cụ thể, qua mối quan hệ xã hội, Châm và Nam biết Ngô Thị Bích Ngọc (sống tại Lào) có nguồn ma túy bán. Hòng kiếm lời bằng việc bán lẻ loại hàng hóa “chết người” này, cặp đôi bảo Ngọc bán ma túy “đá” cho với giá 600 triệu đồng/kilogram. Địa điểm giao dịch là ngay tại căn hộ mà Châm và Nam sinh sống.

Trong khi ấy, Chu Toàn Thắng cũng có mối quan thệ thân thiết với Ngọc và được nữ đối tượng này thuê mang ma túy đi giao dịch cùng với Phạm Hải Đăng.

Trưa 7-4-2018, Thắng được Ngọc cho số điện thoại của Châm và bảo liên lạc với đối tác để giao dịch ma túy. Tối cùng ngày, Thắng tiếp tục nhận được điện thoại từ người đàn ông lạ (người của Ngọc) báo đến một địa điểm phố Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên) nhận ma túy.

Nhưng khi có mặt tại địa điểm ấn định ở phố Nguyễn Văn Cừ, Thắng không thấy bóng dáng người đàn ông như thông tin nhận được mà chỉ thấy một túi nilon màu đen để ở chân cột đèn. Mở túi nilon này ra xem, đối tượng phát hiện 2 bịch ma túy “đá” nên nhét ngay vào trong người.

Cùng thời điểm, Phạm Hải Đăng cũng xuất hiện và cùng Thắng tới thẳng nhà Châm. Tại đây, Châm lấy 460 triệu đồng giao cho Đăng và nam thanh niên này nhanh chóng “biến mất”.

Và do không đủ tiền lấy cả 2 bịch ma túy “đá” nên Châm trả lại Thắng 1 bịch, đồng thời cho đối tượng này 1 gói ma túy nhỏ để sử dụng. Sau đó, Thắng rời tụ điểm ma túy của Châm thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ quả tang.

Từ lời khai của Thắng, cơ quan công an lập tức ập vào căn nhà mà Châm và Nam thuê ở. Khám xét nơi đây, cơ quan công an thu giữ nhiều túi nilon ma túy nhỏ cùng bịch ma túy vừa giao dịch với Thắng.

Cũng tại thời điểm cơ quan công an khám xét nơi ở của cặp đôi sống như vợ chồng thì Mai Ngọc Diệp bất ngờ xuất hiện. Ngay sau đó, cơ quan chức năng cũng thu giữ 1 túi nilon nhỏ đựng ma túy giấu trong chiếc áo khoác của Diệp. Đây là số ma túy Nam giao cho Diệp ngay trước khi lực lượng công an phát hiện.

Ngoài lần bị bắt giữ quả tang, Châm và Nam còn khai nhận từng 2 lần mua bán ma túy với Ngọc. Tuy nhiên, ngoài lời khai nhận tội đó ra không có thêm tài liệu, chứng cứ khác chứng minh nên cơ quan chức năng không đề cập xử lý ở hành vi này.

Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định Chu Toàn Thắng phải chịu trách nhiệm về hơn 1.197 gram ma túy; Võ Văn Nam, Ngô Thị Châm cùng phải chịu trách nhiệm về hơn 922 gram ma túy và Mai Ngọc Diệp phải chịu chế tài về 32,58 gram ma túy.

Sau 1 ngày xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố các bị cáo về những tội danh tương ứng là có căn cứ, đúng pháp luật. Các bị cáo đã mua bán trái phép số lượng ma túy rất lớn nên cần phải áp dụng mức hình phạt đích đáng nhằm răn đe và phòng ngừa chung.

Từ đó, HĐXX sơ thẩm quyết định tuyên phạt Chu Toàn Thắng, Võ Văn Nam và Ngô Thị Châm cùng mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuy”. Với tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Mai Ngọc Diệp cũng bị áp dụng 12 năm tù.    

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top