TP.HCM:

Người đàn bà đoạt mạng tình địch để giành lại "phi công"

0 Tường Vy
ANTĐ Bị “phi công trẻ” bỏ rơi, người phụ nữ ấm ức tìm đến “hồ ly” cướp “chồng” làm cho ra lẽ. Chưa kịp nói chuyện, bà Hiệp đã bị chị kia tấn công, liền rút dao chống trả khiến “tình địch” thiệt mạng.

Dù đã được TAND quận 8 tuyên phạt 7 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”. Nhưng trong phiên toà phúc thẩm, Lê Thị Hiệp (SN 1960, ngụ quận 1, TP.HCM) lại khăng khăng cho rằng mình không chuẩn bị dao đâm chết tình địch. Tại phiên tòa phúc thẩm lần 1, vì lời khai của Hiệp thay đổi cộng với những tình tiết của vụ án cho thấy hành vi của bà Hiệp đã cấu thành tội “giết người” nên HĐXX tuyên huỷ án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.   

ảnh 1
Bị cáo Lê Thị Hiệp trước tòa


Theo cáo trạng của Viện KSND truy tố, sau nhiều năm ly dị chồng, bà Hiệp đã quen biết và sống không hôn thú với anh Tăng Hoà G. Người đàn ông này làm tài xế taxi và thua Hiệp hơn chục tuổi.

Sau khi chán chê, gã “phi công” lấy lý do bất hoà trong quan hệ nên chia tay với Hiệp. Chứng kiến “chồng hờ” ra đi rồi bắt cặp với người phụ nữ trẻ đẹp hơn mình, Hiệp không cam lòng. Biết nơi buôn bán của chị Trần Kim H (là người sống như vợ chồng với G khi G chia tay Hiệp), nên Hiệp làm quen với người làm của chị này để dò hỏi thông tin tình địch.

Trưa ngày 25/5/2010, Hiệp hẹn nói chuyện với người giúp việc của chị H. thì bất ngờ người đàn bà này xuất hiện. Cho rằng Hiệp xâm phạm đến đời tư của mình, chị H và Hiệp lớn tiếng cãi cọ. Thấy chai nước để trên bàn, chị H cầm lấy đánh trúng vai Hiệp. Tức giận vì bị đánh, Hiệp rút con dao trong giỏ đâm một nhát vào hông trái chị H rồi lên xe bỏ chạy. Chị H. được người dân đưa đi cấp cứu nhưng một tuần sau thì tử vong. Qua truy xét, cơ quan công an đã bắt được Hiệp.

ảnh 2
Bị cáo Hiệp căng thẳng trong giờ nghị án

Trong phiên toà sơ thẩm lần 2 tại TAND TP.HCM sáng nay, Hiệp vẫn một mực khai mình không dùng dao đâm chị H. Bà này nại rằng khi chị H. xấn tới quật chai nước ngọt vào vai, Hiệp đã dùng chính chai này đẩy “tình địch” ra. Suốt thời gian thẩm vấn, dẫu chủ toạ, HĐXX có lý giải hay trích đọc lời khai, biên bản giám định, kết luận của cơ quan pháp y…người đàn bà này vẫn mạnh mồm khẳng định mình không giết người mà chỉ “tự vệ”.

Giọng nghẹn ngào, Hiệp mong HĐXX xem xét cho hoàn cảnh đơn thân một mẹ hai con của mình mà cho bà ta được hưởng mức án khoan hồng. “Lần trước, khi nhận mức án 7 năm tù, bị cáo nghĩ mình sẽ không đủ sức khoẻ để sống được đến ngày ra tù. Nếu giờ mà HĐXX tuyên án 10 đến 12 năm như Viện KSND đề nghị không biết bị cáo sẽ ra sao. Xin Chủ toạ cùng các hội thẩm nhân dân xem xét để bị cáo sớm có cơ hội quay về khắc phục hậu quả và nuôi dạy các con…” – Bị cáo Hiệp trình bày trước tòa.   

ảnh 3
... và ngất xỉu khi nhận án 10 năm tù

Sau thời gian nghị án, HĐXX hành vi của bị cáo là trái pháp luật khi biết việc dùng vật sắc nhọn đâm người khác là nguy hiểm nhưng vẫn làm. Tuy nhiên vì bị hại cũng có một phần lỗi khi đánh bị cáo nên tuyên phạt Lê Thị Hiệp mức án 10 năm tù về tội “giết người”.

Đón nhận mức án phạt dành cho mình, bà Hiệp không đứng vững và bất ngờ té xỉu.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top