Người đàn bà bịa chuyện và dùng danh vọng quá khứ lừa đảo

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Từng là cán bộ công an và làm dịch vụ căng tin tại một cơ sở huấn luyện, Tuyết nói hơn nói kém về bản thân. Và rồi với mánh khóe “chạy chọt”, người đàn bà này đã chiếm đoạt được số tiền rất lớn của nhiều người cả tin.    

Theo đó, ngày 21-2, đưa Nguyễn Thị Tuyết (SN 1960, trú ở phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết tuyên phạt bị cáo này 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là nhiều gia đình có mong muốn con em được vào ngành Công an.

Tại phiên tòa, nội dung vụ án thể hiện, Nguyễn Thị Tuyết vốn là cán bộ  một đơn vị công an đến tháng 9-2011 thì nghỉ hưu. Dù không còn làm việc trong ngành công an và không có chức năng tuyển sinh, tuyển dụng người vào làm việc, học tập trong ngành Công an nhưng lợi dụng danh vọng trong quá khứ, Tuyết luôn tự giới thiệu với mọi người rằng bà ta hiện công tác tại Cục Cảnh sát giao thông nên có nhiều mối quan hệ tối, có khả năng xin được cho nhiều người vào làm việc trong ngành Công an.

ảnh 1

Nguyễn Thị Tuyết bị đưa ra tòa án xét xử.

Kèm theo những lời “chém gió” ấy, Tuyết cũng đưa ra mức giá khi ai đó muốn “chạy chọt” vào Phòng Cảnh sát công nghệ cao, Cục Cảnh sát giao thông và có tên đỗ đạt trong kỳ thi tuyển sinh của Học viện An ninh nhân dân, Cao đẳng An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân là từ 250 triệu đồng đến 400 triệu đồng/trường hợp.

Tin tưởng Tuyết, nhiều người đã nhờ bà ta xin việc làm và xin học cho người thân vào ngành Công an… Đơn cử, tháng 11-2014, thông qua bố vợ, anh Nguyễn Ngọc Tuyền (trú ở Hà Đông, Hà Nội) đã nhờ Tuyết xin cho con trai được vào làm việc trong ngành Công an.

“Lưới” đã giăng, Tuyết nhanh chóng đồng ý và hứa hẹn sẽ xin cho con trai anh Tuyền vào làm việc tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) với chi phí 400 triệu đồng. Sau đó, Tuyết đưa cho bố vợ anh Tuyền một tờ khai lý lịch xin vào ngành Công an, đồng thời yêu cầu gia đình anh Tuyền chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc.

Sau đó, ngày 15-11-2014, bố con ông anh Tuyền tìm đến nơi Tuyết thuê địa điểm bán tạp hóa. Tại đây, bố vợ anh Tuyền đưa cho cựu cán bộ công an 200 triệu đồng cùng bộ hồ sơ của cháu ngoại.

Kế đến, đúng 10 ngày sau, gia đình anh Tuyền giao thêm cho Tuyết 200 triệu đồng nữa. Lần nhận tiền này, Tuyết viết giấy biên nhận với nội dung nhận tiền để lo việc cho con trai anh Tuyền. Người đàn bà lừa đảo còn cam kết, trong vòng 3 tháng mà không có kết quả thì sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã nhận của gia đình anh Tuyền.

Quá hạn nhưng không thấy con trai được đi làm như được hứa hẹn nên gia đình anh Tuyền đã yêu cầu Tuyết trả lại tiền. Và phải mất nhiều thời gian, công sức đi lại, gia đình bị hại này mới được Tuyết trả lại 136 triệu đồng.

Giống như gia đình anh Tuyền, bà Nguyễn Thị Thanh (ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cũng bị Nguyễn Thị Tuyết lừa đảo chiếm đoạt 250 triệu đồng khi nhờ xin việc cho con trai vào ngành Công an.

Về trường hợp này, bà Thanh mong muốn con trai sớm được vào làm việc tại một đơn vị công an với chi phí 350 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận trước 250 triệu đồng của gia đình bị hại, Tuyết không làm bất cứ việc gì để con trai bà Thanh đạt được ý nguyện.

Quá trình xử án, HĐXX sơ thẩm làm rõ bằng thủ đoạn nêu trên, từ tháng 11-2014 đến tháng 2-2017, Tuyết đã nhận tiền và chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của 8 bị
hại... Xem xét hành vi của bị cáo, Tòa án Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Tuyết về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là có căn cứ, đúng pháp luật và đã áp dụng mức án tù nêu trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top