Người đàn bà bị đối tác "úp sọt" đúng ngày Valentine

0 Minh Long
ANTD.VN - Đúng ngày Valentine, chị Hường được đối tác mời đến một nhà hàng ăn uống nhưng sau đó lại bị ép buộc phải trả 2 tỷ đồng.

Từ kết quả điều tra, TAND TP Hà Nội vừa xét xử Đặng Thị Kim Dung (SN 1974); Nguyễn Thanh Hà (SN 1972), đều trú ở phường Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội về các tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.

Với 2 tội danh trên, Phùng Văn Lợi (SN 1973), Nguyễn Hùng Sơn (SN 1974), cùng trú ở TP Hải Phòng cũng bị đưa ra xem xét với vai trò đồng phạm. Liên quan đến vụ án còn có Đào Hoài Điệp, song đối tượng này được tạm đình chỉ điều tra do mắc bệnh tâm thần.

Nội dung vụ án cho thấy, tháng 11-2016, chị Bùi Thị Thu Hường (ở huyện Mộc Châu, Sơn La) quen biết Đặng Thị Kim Dung. Đầu tháng 2-2017, Dung nói với chị Hường là nếu có lô, đề thì chuyển cho đối tượng. Ít ngày sau, chị Hường xuống Hà Nội kết nối làm ăn và nợ Dung 9 triệu đồng tiền lô, đề.

ảnh 1

Các bị cáo bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Tối 13-2-2017, chị Hường điện thoại cho Dung nói hôm sau sẽ xuống Hà Nội và muốn gặp nhau để trả 9 triệu đồng. Đáp lời, Dung mời chị Hường đi ăn vào trưa 14-2-2017. Và rồi đúng ngày Valentine 2 năm trước, chị Hường cùng chồng là anh Trần Quang Hà đi ô tô xuống Hà Nội.

Trong khi ấy, chờ gặp chị Hường, Dung nói chuyện mời người đàn bà ở Sơn La đi ăn trưa với Nguyễn Thanh Hà. Biết chị Hường từ trước nên Hà nói cho Dung biết người đàn bà ở Sơn La còn nợ chị Hà Phương Hạnh (SN 1979, ở quận Đống Đa, Hà Nội, bạn Hà) 700 triệu đồng từ 4 năm trước.

Nghe vậy, Dung nói “thế là không được”, đồng thời bảo Hà chuẩn bị kế hoạch “úp sọt” đối tác để đòi tiền. Sau đó, Hà báo cho chị Hạnh biết và bảo các đối tượng nêu trên nhà hàng ăn uống đòi nợ hộ bạn.

Đúng hẹn, chị Hường đến một nhà hàng ở phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) ăn trưa cùng Dung. Khi đến đây, người đàn bà ở Sơn La thấy ngoài đối tác lô, đề còn có Hà và một người phụ nữ khác tên Hiền hoặc Huyền nhưng không rõ lai lịch.

Ít phút sau, phòng ăn của Dung tại nhà hàng xuất hiện thêm chị Hạnh cùng 3 người đàn ông lạ mặt. Thế rồi thay vì ăn uống vui vẻ trong Ngày lễ tình yêu, chị Hường lập tức phải đối mặt với một cuộc uy hiếp, ép buộc phải trả tiền.

Để tăng sức ép tinh thần, nhóm Dung còn dùng 4 túi nilon chứa heroin đe dọa nếu chị Hường không trả nợ ngay sẽ bị bỏ ma túy vào túi sách, rồi báo công an. Tiếp đến, khi chồng chị Hường buộc phải đến chỗ vợ bị khống chế liền bị đồng bọn của Dung, Hà đánh bầm dập mặt mày.

Tại cuộc đòi nợi bằng bạo lực này, từ số tiền 700 triệu đồng, vợ chồng chị Hường buộc phải viết giấy nhận nợ lên đến 2 tỷ đồng (tính cả tiền lãi trong 4 năm). Sau đấy, Dung cùng đồng bọn để anh Hà đi “cắm” ô tô, xoay tiền và bắt chị Hường sang một quán karaoke chờ đợi.

Chiều cùng ngày, khi chồng chị Hường liên hệ với đồng bọn của Dung nói đã chuẩn bị được tiền trả nợ thì vụ việc bị cơ quan công an phát hiện, xử lý…

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định 4 túi nilon đựng heroin có tổng trọng lượng hơn 76 gram. Số ma túy thu giữ là của đối tượng Hiền hay Huyền mang đến. Nhưng do chưa xác định được lai lịch đối tượng này nên cơ quan tố tụng tách rút tài liệu xử lý sau.

Về việc vợ chồng chị Hà Hương Hạnh (người cho chị Hường vay 700 triệu đồng), cũng có mặt tại cuộc đòi nợ bằng bạo lực nhưng chỉ xuất hiện ở thời điểm tại nhà hàng ăn uống. Tại giai đoạn điều tra, gia đình chị này đã chuyển nơi ở khác nên cơ quan tố tụng chưa có điều kiện xem xét, xử lý.

Mở tòa xét xử sơ thẩm vụ án, TAND TP Hà Nội xác định đủ căn cứ quy kết Dung và đồng phạm đã phạm vào các tội danh như cáo trạng truy tố. Trên cơ sở ấy, HĐXX quyết định tuyên phạt Đặng Thị Kim Dung tổng cộng 14 năm 6 tháng tù.

Tương tự, Nguyễn Thanh Hà cũng bị áp dụng tổng cộng 11 năm 6 tháng tù; 2 bị cáo còn lại lần lượt bị xử phạt cùng mức án 14 năm 3 tháng tù cùng về các tội “Cướp tài sản” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top