Người đàn bà bắt nhốt và dọa cắt gân "con nợ" được giảm án

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Đi đòi tiền, Hoa đánh đập, bắt nhốt và dọa cắt gân “con nợ”. Với những hành vi đó, từ chủ nợ người đàn bà này biến thành kẻ cướp…

Theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, ngày 2-8, TAND TP Hà Nội đưa Đoàn Thị Hoa (SN 1974, trú ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm về các tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.

Liên quan đến vụ án còn có Lê Tuấn Vũ (SN 1995), trú ở phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Đối tượng này đã bị cấp sơ thẩm áp dụng 3 năm 3 tháng tù về 2 tội danh trên nhưng không có kháng cáo, không bị kháng cáo và cũng không bị kháng nghị.

ảnh 1

Đoàn Thị Hoa tại phiên tòa phúc thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, tội phạm của Đoàn Thị Hoa một lần nữa được làm rõ. Theo đó, chị Nguyễn Bích Ngọc (SN 1976, trú ở quận Đống Đa, Hà Nội) vốn nợ Hoa 33,5 triệu đồng. Chiều 5-8-2017, chị Ngọc hẹn gặp Hoa ở Hà Đông để đóng tiền chơi “họ”.

Gặp nhau, 2 người đàn bà phát sinh mâu thuẫn do Hoa nghi ngờ chị Ngọc không phải là chủ một cửa hàng như từng nói. Để rõ ngọn ngành, Hoa ép chị Ngọc lên xe máy và chở tới cửa hàng để xác thực thông tin.

Tại đây, biết chắc chị Ngọc không phải là chủ cửa hàng nên Hoa điên tiết đánh đấm, đồng thời bắt bị hại phải trả ngay số tiền đang nợ. Sau đó, Hoa tiếp tục chở chị Ngọc về nhà đối tượng. Trên đường về, Hoa gọi điện cho Lê Tuấn Vũ đến nhà hỗ trợ đòi nợ.

Đưa chị Ngọc về nhà, Hoa còn vờ gọi điện cho ai đó đến để cắt gân nếu bị hại không kịp thời trả trước 12 triệu đồng. Tối cùng ngày, được sự trợ giúp của Vũ, Hoa ép chị Ngọc phải viết giấy nhận nợ tăng lên thành 40 triệu đồng.

Và ngay đêm đó, Hoa tiếp tục bắt ép chị Ngọc phải miễn cưỡng ngủ lại ở nhà đối tượng. Sáng ra, Hoa chở chị Ngọc đi nhiều nơi vay tiền để trả cho mình. Chiều 6-8-2017, do có việc phải ra ngoài nên Hoa khóa cửa nhốt chị Ngọc ở trong nhà.

Bị bắt nhốt, chị Ngọc không ngừng gọi điện hỏi vay tiền nhiều người quen để trả nợ và thông báo cho người thân trình báo sự việc với cơ quan công an. Thế nên khoảng 18h cùng ngày, khi người thân của chị Ngọc mang tiền đến để trả cho Hoa thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ quả tang.

Xem xét lại hành vi phạm tội của bị cáo cũng như bản án sơ thẩm của TAND quận Thanh Xuân, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định, việc áp dụng các tội danh cũng như hình phạt đối với Hoa là có căn cứ, đúng pháp luật. Tuy nhiên, cần giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo ở tội “Cướp tài sản”.

Trên cơ sở đó và khép lại vụ án, TAND TP Hà Nội quyết định giảm hình phạt từ 36 tháng tù xuống còn 30 tháng tù ở tội “Cướp tài sản” và giữ nguyên hình phạt 3 tháng tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” đối với Đoàn Thị Hoa. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh, bị cáo phải chấp hành chung là 33 tháng tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top