Người cha khắc khổ đón con gái sau 30 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

0 Quang Hưng
ANTD.VN -Một người phụ nữ ở xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ bị lừa bán sang Trung Quốc từ năm 1990 đã trốn thoát được về nước. 

 Đầu tháng 3/2020, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ tiếp nhận thông tin do Công an tỉnh Quảng Nam và Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Nam cung cấp về việc có một người phụ nữ hộ khẩu ở tỉnh Phú Thọ nghi bị bán sang Trung Quốc từ năm 1990. Người này đang bị cách ly tại Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh, điều tra về nhân thân của người phụ nữ trên là Hà Thị C - SN: 1978; ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

ảnh 1Người cha già đón con trở về sau 30 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Năm 1990, nghe theo lời rủ của bạn bè, chị Hà Thị C đã vượt biên sang Trung Quốc. Tuy nhiên, khi vừa đặt chân đến xứ người, chị đã bị chính kẻ đi cùng lừa bán.

30 năm sống trong cảnh tù túng, tủi nhục, nhiều lần chị C tìm cách bỏ trốn nhưng đều thất bại do bị các đối tượng quản lý chặt chẽ, đánh đập đẫn đến sợ hãi.  Đầu năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc diễn biến phức tạp, chị C đã bỏ trốn về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch.

Khi về đến Việt Nam chị C đã được Bộ đội biên phòng giúp đỡ để có tiền đi xe khách về Phú Thọ. Tuy nhiên, do thời gian xa quê quá lâu nên chị C đã đi nhầm xe khách vào... tỉnh Quảng Nam. Nhờ sự vào cuộc và giúp đỡ kịp thời của Công an tỉnh Quảng Nam, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã xác minh nhân thân và đưa chị Hà Thị C trở về quê hương trong sự xúc động, ngẹn ngào của gia đình, người thân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top