Người cha có con bị sát hại ra tòa để xin nhẹ tội cho bị cáo

0 Minh Long
ANTD.VN - Phàn nàn chuyện đi làm của những đồng nghiệp, Tám nhanh chóng quay sang cãi lộn với người ngồi bên cạnh và sau đó gây ra án mạng.

Ngày 25-7, đưa Phạm Công Tám (SN 1979, trú ở xã Xuân Dương, Thường Xuân, Thanh Hóa), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 18 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Bùi Văn Hoan (SN 1991), trú ở tỉnh Phú Thọ.

Tài liệu truy tố cùng các lời khai tại phiên tòa cho thấy, Phạm Công Tám và anh Bùi Văn Hoan vốn cùng làm thợ xây ở một công trường tại huyện Thường Tín. Tối 29-4-2017, Tám và một thợ xây trong nhóm chơi cờ với nhau tại lán trại của công trường.

ảnh 1

Bị cáo Phạm Công Tám bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Cùng thời điểm, anh Hoan cũng đang nằm nghỉ ngơi tại lán trại. Đúng lúc này thì anh Trần Văn Hùng (SN 1976, đồng hương với Tám) và một đồng nghiệp đi làm về lán trại. Nhìn thấy anh Hùng, Tám căn vặn: “Tại sao mày đi làm cùng thằng Hoàng, Khánh sao lại về một mình”.

Nghe Tám nói vậy, anh Hoan liền góp vào: “Kệ chúng nó, khi nào về thì về”. Chuyện chỉ có thế nhưng Tám lập tức quay sang chấn chỉnh, rồi xung đột với đồng nghiệp quê Phú Thọ. Xô xát xảy ra khiến anh Hoan chảy máu mồm nhưng được mọi người kịp thời can ngăn.

Sau đó, Tám bỏ chạy ra ngoài và tới nhà người quen ở gần công trường lấy con dao chọc tiết lợn lận vào người. Trong khi ấy, anh Hoan đuổi theo nhưng không kịp. Ít phút sau, em trai anh Hoan (công nhân cùng công trường) đi làm về và biết chuyện.

Khoảng nửa giờ sau, Tám quay về lán trại công trường và khi chưa kịp vào bên trong thì đã bị anh em anh Hoan xông ra đuổi đánh. Tiếp tục ăn thua, anh Hoan một mình cầm điếu cày đuổi theo Tám đến đoạn đường vắng.

Lúc này, phát hiện chỉ có một mình anh Hoan đuổi theo phía sau nên Tám dừng lại “nghênh chiến”. Và rồi trong lúc mặt đối mặt, Tám dùng dao bầu đâm trúng hông đồng nghiệp. Hậu quả, anh Hoan bị tử vong sau đó không lâu do mất máu cấp không thể hồi phục.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như truy tố. Trong khi ấy, tham dự phiên tòa, bố đẻ bị hại cũng mở rộng lòng tha thứ, đồng thời đề nghị HĐXX xem xét áp dụng hình phạt khoan hồng đối với bị cáo.

Với diễn biến vụ án như đã nêu và sau khi lượng hình, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên chỉ tuyên phạt Phạm Công Tám mức án nêu trên, theo đúng tội danh bị truy tố. Về dân sự, Tòa án Hà Nội cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường thiệt hại về tính mạng và tinh thần cho thân nhân của anh Hoan.    

    

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top