"Ngựa quen đường cũ" người phụ nữ lĩnh án 20 năm tù vì buôn ma túy

0 TN - TH
ANTD.VN -Vừa chấp hành xong án tù về ma túy, trở về quê Thủy nhanh chóng sa chân vào con đường cũ. Người phụ nữ này bị cơ quan công an bắt giữ khi đang đi giao ma túy cho khách ở nhà nghỉ.

Ngày 16-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự hình sự xét xử Hồ Thị Thanh Thủy (SN 1983), trú tại xã Nghĩa Tiến, TX.Thái Hòa, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, năm 2010 Thủy quen một người đàn ông tên Tài khi đang chấp hành án tại trại giam An Phước, Bộ Công an vì liên quan đến ma túy. Do cải tạo tốt nên năm 2016, Thủy được ra tù. Tái hòa nhập cộng đồng chưa được bao lâu, Thủy nhanh chóng “ngựa quen đường cũ”. Ngày 28-11-2018, Tài hẹn gặp Thủy để bàn về việc tìm khách hàng mua ma túy.

ảnh 1

Hồ Thị Thanh Thủy trong phiên xét xử

Sau khi bàn bạc lợi nhuận mà mình nhận được, Thủy đồng ý tìm mối bán hàng cho Tài. Tài thống nhất giá bán cho Thủy và đưa cho người phụ nữ này “hàng mẫu” để chào bán.

Qua một người bạn giới thiệu, Hùng (không rõ địa chỉ cụ thể) đã đồng ý mua của Thủy 2.000 viên ma túy với giá 200.000 đồng/viên và hẹn xuống TP. Vinh giao dịch. Ngày 30-11-2018, Thủy rủ bạn mang ma túy đi giao thì bị công an bắt quả tang. Lợi dụng lúc sơ hở, Hùng đã chạy thoát.

Trong phiên xét xử, Thủy thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người phụ nữ này tỏ ra hối hận và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hồ Thị Thanh Thủy 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top