Ngồi vắt vẻo trên xe máy trong đêm phòng dịch, đối tượng bị lộ gói cần sa

1 Trung Hiếu
ANTD.VN - Mặc dù đang ở trong giai đoạn thực hiện việc giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19, người đàn ông vẫn đi xe máy ra đường vào ban đêm mà không rõ lý do. Khi tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) tuần tra qua, đối tượng này đang ngồi vắt vẻo trên yên xe, phản ứng khi bị kiểm tra, song cuối cùng đã bị lộ gói cần sa giấu trong túi quần sau.

Đêm 9-4-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Hồ Ngọc Hà làm tổ trưởng, tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Ba Đình theo kế hoạch.

Đến 23h20, tại đường Bưởi, tổ CSCĐ phát hiện một người đàn ông ngồi trên yên xe máy dựng ở vỉa hè có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra.

ảnh 1

Người đàn ông ngồi trên xe máy dựng ở vỉa hè đã không đưa ra được lý do thỏa đáng khi "ra đường buổi đêm" trong thời gian giãn cách xã hội

Lúc này, đối tượng không đưa ra được lý do thỏa đáng khi ngồi ngoài đường vào buổi đêm, trong thời gian xã hội đang thực hiện giãn cách để phòng dịch Covid-19. Dù vậy, người đàn ông vẫn tỏ thái độ không hợp tác, đưa ra lý lẽ rằng anh ta "ngồi trên xe đỗ ở vỉa hè" chứ không di chuyển, nên "cảnh sát không được kiểm tra" (?!).

Trước tình hình đó, cán bộ Cảnh sát Cơ động đã giải thích chức năng, nhiệm vụ của lực lượng, đồng thời kiên quyết yêu cầu đối tượng phải chấp hành yêu cầu.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện người đàn ông trên giấu 1 gói thảo mộc khô khá lớn ở trong túi quần sau. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận đây là cần sa, do anh ta mua về để sử dụng.

ảnh 2

Gói cần sa mà đối tượng giấu ở túi quần sau

Danh tính của người đàn ông trên được làm rõ là Trần D (SN 1989, trú tại phường Điện Biên, quận Ba Đình).

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, chúng tôi đã phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy, trong đó, những trường hợp gần đây thường là cần sa. Các đối tượng phạm pháp thường nại lý do rằng, đây là loại ma túy 'nhẹ', để 'hút chơi' như thuốc lào, xin bỏ qua. Song chúng tôi đã giải thích rõ rằng, bất kỳ hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy nào cũng là vi phạm pháp luật và đều sẽ bị xử lý nghiêm".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Vĩnh Phúc để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(1 bình luận)

20x20Em xin phép giấu tên

Đây không phải là cần sa mà là 1 dạng Ma Túy dạng cỏ mỹ đội lốt thuốc lá sợi tẩm hóa chất hút gây ảo giác phê như cỏ mỹ hay được gọi là Tobaco và thuốc là thơm. Được bán rất nhiều trên mạng xã hội mong các cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời vì các đội tượng mua bán thường đánh vào lứa tuổi học sinh vì sử dụng xong thử k lên để đánh lừa các cơ quan chức năng

Cùng chuyên mục
Top