Ngõ nhỏ xôn xao vụ giật máy Ipad của bé 2 tuổi

0 M.H
ANTĐ Tìm đến ngõ 647 đường Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nhiều người dân vẫn xôn xao bàn tán về vụ cướp giật táo tợn xảy ra chiều 8-3.

Ngõ 647 đường Kim Ngưu nằm gần phố Minh Khai, rộng chừng 1 mét, 2 xe máy đi ngược chiều tránh nhau cũng khó. Đầu ngõ có 1 quán nước, và trưa 11-3, khi PV ANTĐ tìm đến con ngõ này, có khá đông người đang ngồi đầu ngõ. Nghe hỏi vụ việc liên quan đến nhà chị Duyên hôm 8-3, một thanh niên quả quyết: “Hôm đó mà gặp phải anh em chúng tôi, mấy thằng ăn cướp khó thoát”.

ảnh 1
Các hộ dân trong ngõ 647 Kim Ngưu  đóng cửa kín mít, dù ban ngày


Đi sâu vào ngõ 647, chúng tôi nhận thấy các nhà đều đóng cửa kín mít. Nhất là số nhà 22, dù bên trong có người nhưng cánh cửa sắt khá nặng đã được trang bị thêm ổ khóa to tướng bên trong. Sự cẩn trọng này không thừa, dù…hơi muộn. Theo CAP Vĩnh Tuy, tối 8-3, CAP nhận được đơn trình báo của gia đình bà Lê Thị Thu, trú tại số nhà 22 ngõ 647 đường Kim Ngưu, về việc bị đối tượng xấu vào tận nhà cướp giật tài sản.
Bị hại vụ việc này là cháu nội bà Thu, năm nay mới 2 tuổi. Trong khoảng hơn 1 phút đồng hồ để cháu trai ngồi chơi ở phòng khách một mình với chiếc máy tính bảng Ipad, khi quay ra, chiếc Ipad đã không cánh mà bay. “Chú lấy…”, cháu bé 2 tuổi mếu máo khóc và chỉ tay ra ngoài cửa, khi được hỏi chiếc máy Ipad đâu. Qua rà soát, cơ quan công an xác định trước đó có 2 đối tượng nam giới đi xe kiểu Wave phóng vọt từ ngõ 647 Kim Ngưu về hướng Thanh Nhàn.

ảnh 2
Nhà số 22 trông khá giả nhất ngõ

Đây là vụ cướp giật thứ hai xảy ra trên địa bàn quận Hai Bà Trưng trong 10 ngày qua, với cùng thủ đoạn đối tượng vào tận nhà cướp giật thiết bị điện tử giá trị của con trẻ. Cả 2 vụ việc đều xảy ra lúc xẩm tối, và địa điểm ở trong khu dân cư đông đúc, nhưng gần mặt đường, mặt ngõ. Theo chỉ huy Đội chống cướp, cướp giật Phòng CSHS, đây là thủ đoạn mới, hết sức táo tợn của các đối tượng trộm cắp. Chúng hoạt động lưu động, mục đích chính là tăm tia trộm cắp, nhưng khi phát hiện sơ hở, sẵn sàng cướp giật, thậm chí cướp tài sản.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng ráo riết điều tra, truy tìm thủ phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top