Nghiện ma túy, trộm ắc quy tại các trạm phát sóng

0 Minh Anh
ANTD.VN -  Ngày 15-4, Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Chính, 43 tuổi, ở phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh về tội trộm cắp tài sản.

Là đối tượng nghiện, không việc làm ổn định. Để có tiền hút chích, Chính nảy sinh ý định trộm cắp bình ắc quy tại các trạm phát sóng thuộc Công ty Viễn thông Viettel trên địa bàn tỉnh. Hành vi của đối tượng đã bị Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ.

ảnh 1

Đối tượng Chính khai nhận hành vi phạm pháp trước cơ quan Công an

Tại cơ quan điều tra, Chính khai nhận thường đi trộm cắp vào rạng sáng và buổi tối. Khi đi đối tượng mang theo bộ hàn hơi, cờ lê, mỏ lết, kìm để phá khóa cổng, tủ trạm phát sóng, sau đó tháo các bình ắc quy và mang đi bán được khoảng 1 triệu đồng/bình.

Với thủ đoạn đó, trong khoảng thời gian từ tháng 2-2020 đến nay, Chính gây ra 9 vụ trộm cắp bình ắc quy tại các trạm phát sóng trên địa bàn thị xã Từ Sơn và huyện Yên Phong.

Hiện phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Ninh đã thu 22 bình ắc quy, cùng nhiều tang vật liên quan và đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top