Nghịch tử sát hại người thân

0 Nguyễn Long
ANTĐ Không đầy 3 tháng trước, dư luận chấn động bởi một vụ án mạng khủng khiếp tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc khi một người mẹ chỉ vì giận chồng cũ mà đang tâm hạ sát con đẻ. Sự việc chưa kịp lắng xuống, người ta lại bàng hoàng khi biết Bùi Minh Đạt trú tại xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã vác dao chém cả mẹ mình chỉ bởi những mâu thuẫn về tài sản.
ảnh 1
Chị Trinh vẫn nằm viện vì những nhát chém chí mạng của đứa em chồng

Nghịch tử vô đạo

Sự việc đã trôi qua được 1 tuần, nhưng sự ám ảnh dường như vẫn còn lẩn quất trong tâm trí của hầu hết cư dân thôn Thượng Lộc. Ở vùng quê nhỏ yên bình này, giữa người làng với nhau cũng ít khi xảy ra va chạm. Vì thế, tin Bùi Minh Đạt (SN 1978) vác dao chém chính mẹ đẻ là bà Vũ Thị Tình (SN 1947) khiến bà gục tại chỗ là việc động trời. Người ta nguyền rủa khi biết thủ phạm bỏ trốn sau khi gây án và đến tận bây giờ vẫn chưa ra đầu thú. 

Không chỉ có mẹ đẻ là bà Tình mà cả người chị dâu Nguyễn Thị Tuyết Trinh khi ra can ngăn cũng bị Đạt vác dao truy sát. Rất may, chị Trinh thoát chết khỏi lưỡi dao tàn độc của đứa em chồng, nhưng cả 1 tuần nay chị vẫn chưa thể làm việc với cán bộ điều tra vì những vết thương quá nặng. Sự việc xảy ra vào chiều 1-9, khi đó người thợ xây của nhà chị Trinh thấy Đạt cầm dao phay đuổi theo mẹ và chị chém tới tấp. Khi phóng viên Báo ANTĐ vào Bệnh viện Quân y 105 chị Trinh vẫn chỉ thều thào câu được, câu mất và phải nhờ cô em túc trực chăm sóc là chị Khuất Thị Loan truyền đạt giúp.

Theo chị Loan, tuy sống cùng Đạt lâu nay, nhưng bà Tình và con trai không hợp tính. Cả 2 đôi khi vẫn cứ “câu nọ, câu kia” và sự việc nhiều lúc khá căng thẳng. Đạt tuy là con, nhưng anh ta không ít lần nói hỗn với mẹ mình. Những lúc như vậy, chị Trinh lại phải sang can thiệp. Vì nhà chị Trinh và bà Tình vốn sát vách nhau nên buổi trưa định mệnh ấy, chị Trinh đã nhờ bà Tình đẩy giúp chiếc xe cải tiến để chở gạch cho ngôi nhà đang xây dở. Cách đống gạch vài bước chân là chiếc chuồng gà của Đạt, Đạt bước ra chỉ thẳng mẹ mình tuyên bố: “Bà mà làm gà của tôi kêu ầm ĩ thì tôi chém chết”. Thấy cậu em hỗn hào, chị Trinh lên tiếng: “Chú là con, không được nói hỗn với bà như thế”. Câu chuyện chỉ có vậy, nào ngờ Đạt nổi máu điên, chạy vào nhà lấy con dao nhằm chị dâu chém liên tiếp. Đến khi chị mình gục ngã, Đạt quay sang nhằm vào bà Tình. Lúc này, do quá hoảng sợ, bà Tình chạy trốn vào một góc vườn, nhưng đứa nghịch tử đang trong cơn say máu đã kéo bà ra và tiếp tục vung dao… Gây án xong, Đạt mang con đi gửi rồi trốn biệt tăm cho tới bây giờ.

Lưới trời lồng lộng…

Bà Tình chết vì hơn chục nhát dao, trong đó có 1 nhát chí mạng vào sau gáy. Còn chị Trinh khi vào viện, các bác sỹ đếm được 13 vết cả thảy. Trong đó, nặng nhất là 2 vết vào đầu và 2 vết chém xả bàn tay làm đứt gân và gãy ngón của bàn tay phải. Ông Bùi Gia Khương, trưởng thôn Thượng Lộc cho biết: “Tôi có nghe về việc mẹ con bất hòa liên quan tới phân chia tài sản. Sự việc Đạt gây ra hôm 1-9 hầu như ai cũng bất ngờ,  không gì có thể biện minh cho việc làm khủng khiếp như vậy”.

Ông Nguyễn Tuấn Sang - Trưởng Công an xã Thọ Lộc tiết lộ: “Mâu thuẫn trong gia đình bà Tình vốn đã có từ lâu liên quan đến việc phân chia tài sản đất đai. Đã có lần, chính quyền xã phải mời cả 2 người lên để làm công tác hòa giải, đồng thời có biện pháp giáo dục Đạt. Anh ta cũng hứa sẽ không tái phạm. Nhưng không ai ngờ anh ta quá manh động và gây ra sự việc kinh khủng thế này”.

Trong số 3 anh chị em, Đạt là người thất bại nhất. Anh ta từng đi xuất khẩu lao động tại Nga và Malaysia nhưng không để được chút vốn liếng nào. Thậm chí Đạt vẫn còn nợ tiền anh trai, vay từ ngày đi nước ngoài chưa trả được. Trước khi gây án, vì mặc nhiên nghĩ tài sản mình phải được hưởng phần nhiều nên Đạt đã mua 1 con dao và để lên bàn thờ bố, đồng thời tuyên bố sẽ giết bất cứ ai động đến đất đai của anh ta. Sự tư lợi cá nhân đã khiến Đạt lu mờ tình cảm và lý trí.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top