Nghi vợ mời thầy cúng đến hại mình, người đàn ông chém chết con gái 2 tuổi

0 TN - TH
ANTD.VN -Cho rằng vợ mời thầy cúng đến làm vía để hãm hại mình nên Hùng xông vào chém người phụ nữ chung sống với mình để cả hai cùng chết. Khi chị Minh ôm vết thương bỏ chạy, Hùng tiếp tục dùng dao chém chết đứa con hai tuổi của mình.

Ngày 30-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lương Văn Hùng (24 tuổi) trú tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người. Nạn nhân chính là đứa con gái mới 2 tuổi của Hùng.

Theo cáo trạng, tối 7-3-2018, chị Moong Thị Minh (vợ Hùng –PV) mời ông Moong Phò Quang, trú cùng bản, đến làm vía cho chồng. Vì ông Quang là bố chồng cũ của chị Minh nên trước đó khi người vợ nói chuyện mời thầy làm vía Hùng đã không đồng ý.

ảnh 1

Lương Văn Hùng trong phiên xét xử

Khi thầy cúng đến cúng, anh rể của Hùng có mang cho mỗi người một viên hồng phiến. Hùng bẻ nửa viên để dùng rồi trả lại cho anh. Sau khi thủ tục làm vía xong, chỉ còn lại hai vợ chồng, Hùng lên tiếng chửi chị Minh về việc chị này không chịu theo mình về nhà nội chơi.

Hùng cho rằng, chị Minh cố ý mời thầy cúng đến để hãm hại mình nên đã dùng dao chém vào người vợ để cùng chết. Khi chị Minh ôm vết thương chạy ra ngoài kêu cứu, trong nhà lúc này chỉ còn cháu Lương Thị L (2 tuổi – con gái của Hùng).

Trong cơn cuồng nộ của mình, Hùng dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, mặt cháu bé rồi tự chém vào đầu mình. Nghe tiếng kêu cứu của chị Minh, hàng xóm kéo đến khuyên giải Hùng rồi đưa cả hai vợ chồng đến bệnh viện cấp cứu và tổ chức lễ tang cho cháu L.

Kết quả giám định cho thấy chị Moong Thị Minh bị tổn hại 21% sức khỏe. Trong phiên xét xử, Hùng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, người đàn ông này cho biết do lúc đó cứ thấy có người đuổi chém mình nên mới chém lại.

Khi được nói lời sau cùng, Hùng tỏ ra rất ân hận gửi lời xin lỗi đến vợ và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lương Văn Hùng 20 năm tù về tội Giết người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top