Nghi mua phải cao hổ rởm quay sang... cướp

0 Hà Thanh
ANTD.VN - Ngày 14-4, CAH Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, cho biết vừa tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Thắng (SN 1975, ở xã Thạch Định và Nguyễn Khắc Hải (SN 1982, ở thị trấn Kim Tân) cùng ở huyện Thạch Thành về hành vi “Cướp tài sản”...

ảnh 1

Đối tượng Thắng và Hải tại cơ quan Công an

Trước đó, ngày 8-4, qua môi giới, Nguyễn Hữu Thắng đã mua của L.M.H (SN 2005, ở xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành) 2 lạng cao hổ với giá 10,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Thắng mang số cao hổ này đi bán lại thì bị phát hiện đó là cao giả.

Bức xúc vì bị lừa, Thắng đã gọi điện cho H. nói là sẽ mua thêm cao hổ và sừng tê giác, sau đó hẹn Hùng đem đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành để giao dịch. Tưởng thật, H. đã mang theo 5 lạng cao hổ và 1 đoạn sừng tê giác đến điểm hẹn để gặp Thắng.

Khi H. vừa vào phòng đã bị Thắng và 3 đối tượng khác là Nguyễn Khắc Hải, Cao Văn Hiệp và Bùi Đỗ Anh Tuấn xông vào đánh đập buộc phải thừa nhận số cao hổ bán cho Thắng là giả, được nấu từ xương dê. Sau đó, các đối tượng khống chế buộc H. phải gọi điện thoại về cho bố là ông L.N.B, mang 500 triệu đồng đến để đền.

Nghe vậy, ông B. cùng con trai là L.T.A đã đến nhà nghỉ và cũng bị nhóm đối tượng trên đánh đập đòi bồi thường vì đã bán cao hổ giả cho Thắng. L.T.A đồng ý và xin được ra ngân hàng rút tiền để đưa cho các đối tượng.

Thấy vậy, Thắng liền cử Nguyễn Khắc Hải đi cùng để giám sát và lấy tiền. Tuy nhiên, trên đường đi L.T.A đã nhanh trí, chở Hải vào thẳng trụ sở CAH Thạch Thành trình báo vụ việc, khiến Hải không kịp chở tay.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, CAH Thạch Thành đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bắt giữ các đối tượng trên và tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý đối tượng liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top