Nghi lô hàng hơn 10kg vàng chuẩn bị vận chuyển tại sân bay Tân Sơn Nhất

0 A.S
ANTD.VN - Cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, tiến hành kiểm tra lô hàng chuẩn bị đi Đà Nẵng thì phát hiện 11 kg vàng, không có hóa đơn chứng từ.

Theo đó, Khoảng 10h30 ngày 22/7, nhân viên an ninh có kiểm tra, soi chiếu tại kho hàng ký gửi của hãng Vietnam Airline, trên đường Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, đã phát hiện 1 lô hàng, gồm 24 kiện có tổng lượng 460kg có nhiều nghi vấn. Được biết, số kiện hàng này chuẩn bị đưa vào sân bay Tân Sơn Nhất để vận chuyển ra Đà Nẵng trên chuyến bay VN122, theo giờ dự kiến bay sẽ là 12h cùng ngày.

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 11 thanh kim loại màu vàng, có các kí hiệu được gắn ở trên như: METALOR 1Kilo GOLD 999.9, trên từng miếng được khắc các chữ số...

Cơ quan chức năng đã xác định và mời làm việc đối với chủ của lô hàng là bà N.T.C.H (SN 1969, ngụ quận Phú Nhuận). Bước đầu, bà H không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ liên quan đến lô hàng mà chỉ khai nhận, số vàng trên được bà mua từ nhiều năm trước, nay định gửi cho người thân ở Đà Nẵng cất giữ hộ thì bị phát hiện.

Vụ việc được cơ quan chức năng chuyển giao cho Công an quận Tân Bình để tiếp tục xác  minh làm rõ và xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top