Nghi can lừa đảo vé máy bay Tết của hàng trăm du học sinh Việt Nam tại Úc bị bắt

0 Vinh Hương- Ngân Tuyền

ANTĐCảnh sát bang New South Wales, Úc vừa công bố đã bắt được Vi Tran, người bị tố cáo lừa đảo qua Facebook, bán vé máy bay Tết giả, chiếm đoạt tiền của hàng trăm du học sinh Việt Nam tại Úc.

Được biết, cảnh sát đã theo dõi và bắt được nghi phạm vào ngày 13/1 vừa qua tại Petersham, thành phố Sydney, bang New South Wales.

Hiện Vi Tran đối diện với 10 tội danh về gian lận tài chính mà cảnh sát nước sở tại cáo buộc.  Vi Tran sau đó được đưa đến sở cảnh sát nhưng được bảo lãnh và chờ ngày ra tòa vào ngày 3/2/2016 tới đây. Cảnh sát vẫn tiếp tục ra thông báo tiếp nhận thông tin của các nạn nhân vụ lừa đảo này.

Theo ghi nhận của cảnh sát bang New South Wales, đến nay đã có 240 nạn nhân của Vi Tran trình báo cảnh sát với tổng số tiền bị lừa lên đến khoảng khoảng 360.000AUD.

ảnh 1Cơ quan chức năng Úc làm việc với các du học sinh Việt Nam bị lừa mua vé máy bay Tết Nguyên đán 2016

Trong khi đó, để hỗ trợ cho các du học sinh Việt Nam tại Úc có thể về quê đón Tết Nguyên đán, Vietnam Airlines giảm giá vé máy bay cho các du học sinh bị Vi Tran lừa đảo.

Cụ thể, mức thấp nhất được áp dụng là 500 AUD cho hành trình một chiều và 900 AUD cho hành trình khứ hồi. Giá vé đã bao gồm phụ thu xăng dầu, chưa bao gồm thuế, lệ phí và có điều kiện áp dụng kèm theo. Giá vé tùy thuộc vào tình trạng chỗ của chuyến bay và có sự thay đổi theo hạng đặt chỗ.

Vé được bán tại Australia hoặc trên website của hãng, văn phòng chi nhánh Vietnam Airlines tại Australia (điện thoại +00 612 9285 4700). Vé được mở bán từ 13/1 cho đến hết ngày 14/1 và chỉ được áp dụng cho các chuyến bay khởi hành trong 3 ngày 13/1, 14/1 và 15/1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top