TP. HCM

Nghi can gây án trong chùa Bửu Quang không phải là tu sĩ Phật giáo

0 MINH HÒA
ANTD.VN - Ngày 6/10, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã phát đi thông báo khẩn về một số thông tin liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại chùa Bửu Quang, quận Thủ Đức.

Theo đó, trên website chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) có thông báo khẩn về vụ án mạng xảy ra trong chùa Bửu Quang, đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. Vụ việc khiến 1 sư bà tử vong và 3 sư thầy bị thương nặng.

ảnh 1

Nghi can Ngô Quang Huy

 Thông báo khẩn có nội dung, vụ việc xảy ra tại chùa Bửu Quang là một vụ án nghiêm trọng, đang được Cơ quan chức năng thụ lý và điều tra. Do đó, mọi thông tin có liên quan đến vụ án phải đợi kết luận của Cơ quan điều tra và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Về đương sự Ngô Văn Huy, pháp danh Thiện Huy – người trực tiếp gây ra án chỉ là một tín đồ bình thường, không phải là tu sĩ Phật giáo, vào chùa tu gieo duyên (tập tu) khoảng 4 tháng nay theo truyền thống của Hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh. Tuy nhiên, trụ trì chùa Bửu Quang không đăng ký người nhập tu theo quy định của Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, Thông tư 005/TT. HĐTS và pháp luật.

Ban Tăng sự GHPGVN TP. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức tiến hành kiểm tra việc tiếp nhận người vào tu gieo duyên tại chùa Bửu Quang. Sau khi có kết quả, căn cứ Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, tùy theo mức độ vi phạm, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh tiến hành xử lý nghiêm để chấn chỉnh việc tiếp nhận người nhập tu.

ảnh 2

Chùa Bửu Quang

Trước đó, như Báo Điện Tử ANTĐ đã thông tin, vụ tấn công bằng hung khí ở chùa, 1 người chết và nhiều người bị thương, đến sáng 6/10 nghi can Ngô Quang Huy (SN 1995, pháp danh Thiện Huy) liên quan đến vụ án mạng được Công an quận Thủ Đức bàn giao cho Công an TP.HCM mở rộng điều tra, xử lý.

Theo kết quả ban đầu, nghi can Huy âm tính với ma túy, Công an đang nghi ngờ nghi can này bị tâm thần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top