Nghi án vợ chồng hiệu trưởng vỡ nợ, nhiều tỷ đồng có nguy cơ mất trắng

0 M.M
ANTD.VN - Ông L.K.Đ (SN 1977, hiệu trưởng 1 trường THCS ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng), cùng vợ là bà T.T.H (SN 1979),  giáo viên dạy ngoại ngữ, đang bị nhiều người dân tố cáo “vỡ họ” số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Ngày 9-11, CAH Vĩnh Bảo xác nhận việc đã tiếp nhận đơn tố cáo của nhiều người dân về việc vợ chồng ông Đ, bà H. chơi “họ”, sau đó tuyên bố vỡ nợ với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo đơn tố giác của nhiều người dân, từ năm 2012, vợ chồng ông Đ. đã thiết lập “kênh” chơi “họ” với hình thức mỗi ngày góp một ít, đến kỳ hạn sẽ lĩnh một số tiền theo quy ước. 

Những người chơi muốn lĩnh tiền trước rồi đóng sau sẽ chỉ nhận được 80% số tiền đóng. Đây thực chất là hình thức huy động tiền từ người chơi, sau đó vợ chồng ông Đ. cho người khác vay lãi theo hình thức đóng lãi ngày. 

“Kênh” huy động, kinh doanh tiền này sau đó đã đổ bể, hoặc do vợ chồng ông Đ. đầu tư vào lĩnh vực khác rồi thua lỗ, hoặc cho vay nặng lãi nhưng bị con nợ quỵt.  Để gỡ gạc, vợ chồng ông Đ. tiếp tục lập các “bát họ” nhằm lôi kéo nhiều người chơi với số tiền góp hàng tháng từ 1 triệu đồng đến 20 triệu đồng/người chơi/bát họ;  nhưng rốt cuộc vẫn thất bại.

Sau khi tuyên bố vỡ nợ, vợ chồng ông Đ.  đã ra tòa ly hôn, bán nhà chuyển sang nơi khác tuy nhiên… vẫn ở cùng nhau.

Thông tin cho biết,  Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Bảo đã yêu cầu ông Đ. và bà H. làm bản tường trình; trước mắt đã ra quyết định tạm thời đình chỉ công tác cả 2 người này. Cơ quan chức năng đang thống kê số  liệu cụ thể và làm rõ bản chất của sự việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top