Nghi án nữ sinh đại học mất tích bí ẩn

0 Quang Trường - Tùng Lâm
ANTĐ Rời phòng trọ để đi dạy thêm, nữ sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân bỗng dưng mất tích một cách bí ẩn. Gia đình và cơ quan chức năng đang lần theo các đầu mối để xác định tung tích nạn nhân.
ảnh 1
Nữ sinh Vũ Thị Hiền đã mất tích 7 ngày nay

Đi dạy thêm 7 ngày chưa về

Những ngày gần đây, một số trang mạng xã hội chia sẻ thông tin một nữ sinh trường Đại học Kinh tế quốc dân mất tích khi đi dạy thêm tại khu vực Trung Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Trên Diễn đàn sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân cũng đã đăng tải thông tin này. Theo đó, nữ sinh Vũ Thị Hiền (sinh viên K53 khoa Quản trị kinh doanh) bị mất tích từ chiều 4-9. Gần 1 tuần qua, gia đình nữ sinh viên này đã tìm mọi cách liên lạc nhưng không có kết quả. Được biết Vũ Thị Hiền cao khoảng 1m50, sinh năm 1993, ở xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Khi rời phòng trọ đi làm gia sư, Hiền mặc áo xanh, kẻ sọc, viền ren trắng cùng quần bò xanh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, phóng viên ANTĐ đã liên lạc với chị Vũ Thị Dung (là chị gái của Hiền). Xác nhận việc Hiền bị mất tích, chị Dung đã cung cấp thêm thông tin về em gái. Theo đó, khoảng 17h ngày 4-9, chị Dung nhận được tin nhắn của Hiền nói đi dạy thêm đến 20h cùng ngày. Nhưng tối hôm đó, Hiền không về phòng trọ. Chủ nhà nơi Hiền làm gia sư cho biết, nữ sinh này đã không đến dạy. “Hiện gia đình vẫn chưa có thông tin gì về em, thực sự vô cùng lo lắng ” - chị Dung cho biết thêm đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Từ các thông tin có được, sáng 10-9, phóng viên Báo ANTĐ đã cùng CAP Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) xác minh thông tin về nữ sinh viên mất tích. Dù chưa có đơn trình báo nhưng ngay khi nắm thông tin về vụ việc, chỉ huy CAP Đồng Tâm đã liên hệ với nhà trường. Phóng viên đã gặp gỡ một số bạn bè của Vũ Thị Hiền, nhưng không ai biết rõ thông tin về nữ sinh viên mất tích. Ths. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, qua một số trang mạng, nhà trường đã nắm bắt  thông tin về vụ việc. Vài ngày gần đây, Vũ Thị Hiền đã không đến lớp. Đại diện nhà trường khẳng định, chưa nhận được thông tin chính thức từ phía gia đình nữ sinh viên Vũ Thị Hiền.

Đi cùng người lạ?

Gia đình chị Dung đã đến CAP Nhật Tân (quận Tây Hồ) trình báo sự việc. Theo Trung tá Vũ Thế Cơ - Phó trưởng CAP Nhật Tân, ngày 5-9, anh Dư Tuấn Huy (là anh rể của Hiền, cùng thuê trọ ở ngõ 508 đường Lạc Long Quân) đến trình báo về việc nữ sinh viên Vũ Thị Hiền đi dạy thêm nhưng sau đó không về nhà. Anh Huy khẳng định, từ chiều 4-9, Hiền đã mất liên lạc. Cũng theo Trung tá Vũ Thế Cơ, sau khi tiếp nhận thông tin, CAP Nhật Tân đã báo cáo lên chỉ huy CAQ Tây Hồ, đồng thời tổ chức xác minh. Được biết, sinh viên Hiền và vợ chồng chị gái tạm trú tại phường Nhật Tân. Theo người dân gần đó, Hiền là cô gái hiền lành, sống khép kín. Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh vụ việc và cùng gia đình rà soát các mối quan hệ của nữ sinh mất tích.

Đến cuối chiều 10-9, có thông tin được đăng tải trên mạng về tung tích của sinh viên này: “Sau khi tự bắt xe buýt 1012 từ đường Láng đến Tòa nhà F4 nằm trên đường Trung Kính, Hiền được một thanh niên đi xe máy Suzuki Viva ra đón. Chàng trai này nói giọng Nghệ An, mặc quần bò lửng và áo ngắn tay kẻ sọc”.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top