Nghe sự thuyết phục của lực lượng Công an, kẻ ôm lựu đạn cố thủ ra đầu thú

0 PV
ANTD.VN - Khoảng 23h35 ngày 1-10, các lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã khống chế thành công đối tượng ôm lựu đạn cố thủ tại ngôi nhà số 128 đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP. Vinh.

Như vậy sau gần 14 tiếng đồng hồ vừa kiên trì thuyết phục, vừa triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng thực thi nhiệm vụ cũng như tài sản, tính mạng của nhân dân,  Công an Nghệ An đã hoàn thành mục tiêu đề ra: khống chế an toàn đối tượng manh động, không để xảy ra thương vong về người.

ảnh 1Đối tượng Sơn và một số hình ảnh trong quá trình lực lượng Công an bao vây khu vực hiện trường

Như ANTĐ thông tin, khoảng 10h ngày 1-10, tổ công tác CATP Vinh tiến hành bắt giữ Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, tạm trú tại phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An) về hành vi Cố ý huỷ hoại tài sản. Ngày 24-9 vừa qua, đối tượng có hành vi đập vỡ kính xe ô tô của một người dân. Thông tin cho biết, đối tượng Sơn có tiền án về tội danh liên quan đến ma tuý, mới ra tù.

Trước động thái của cơ quan Công an, Lê Ngọc Sơn không chấp hành, bất ngờ rút lựu đạn ra chống cự, cố thủ trong nhà. Lập tức, CATP Vinh đã báo cáo sự việc đến Ban Giám đốc Công an tỉnh, đề nghị sự phối hợp của CSCĐ, CSHS... cùng nhiều phương tiện bao vây, tiếp cận vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

Trong hơn 10 tiếng đồng  hồ, toàn bộ khu vực đối tượng Sơn cố thủ đã được phong tỏa. Các điểm cao xung quanh đều có cảnh sát sử dụng súng bắn tỉa, sẵn sàng xử lý tình huống nếu Lê Ngọc Sơn có hành vi manh động. Chó nghiệp vụ cũng đã được điều động đến hiện trường.

Trước vòng vây khép kín, đặc biệt được sự khuyên nhủ, thuyết phục của lực lượng Công an,  Lê Ngọc Sơn đã buông lựu đạn. Ngay sau đó, đối tượng được dẫn giải về cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top