‘Nghề’ chính của kẻ nghiện ma túy, có 2 tiền án

0 M.M
ANTD.VN - Ngày 29-12, Cơ quan CSĐT CAQ Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Tô Mạnh Hùng (31 tuổi, HKTT ở phường Cẩm Trung, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), về tội danh Trộm cắp tài sản.

Theo CQĐT, Tô Mạnh Hùng nghiện ma túy, có 2 tiền án và cầm đầu ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy. Cuối năm 2018, Hùng chuyển đến sinh sống tại địa bàn khu dân cư Cao Thắng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, cặp kè với 1 phụ nữ tên là T, cũng nghiện ma tuý.

ảnh 1Đối tượng Hùng và các xe máy tang vật vụ án

Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, Hùng cùng đồng bọn thực hiện nhiều phi vụ trộm cắp xe máy, và hoạt động của các đối tượng đã bị cơ quan nắm bắt. Trên cơ sở cung cố, thu thập các tài liệu, chứng cứ, CQĐT đã bắt khẩn cấp Tô Mạnh Hùng và triệu tập bồ của đối tượng đến đấu tranh. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, CQĐT thu giữ 3 chiếc xe máy nghi là tang vật của các vụ trộm cắp.

Bước đầu, Hùng khai nhận cứ vào các buổi tối,  anh ta cùng đồng bọn đi đến những địa điểm đông người như siêu thị, khu tập thể, tăm tia sơ hở sẽ dùng vam phá khoá, lấy xe.

Tài sản lấy được, Hùng và đồng bọn sẽ phân loại, hoặc móc nối tìm cách tiêu thụ ngay, hoặc mang cắm hiệu cầm đồ đối với phương tiện có đủ giấy tờ. Có trường hợp chúng đục lại số khung, số máy, sơn lại hoặc thay đổi một số bộ phận của xe rồi đem bán với giá rẻ mạt. 

CQĐT CAQ Hồng Bàng đang điều tra mở rộng vụ án, làm rõ vai trò của các đối tượng khác trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top