Nghệ An: Triệt xoá đường dây đánh bạc bằng trò chơi trực tuyến GamVip

0 Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 21-2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra Quyết định khởi tố các bị can gồm: Phạm Văn Ninh (SN 1981, trú tại phố Mỹ Lộ, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) và Nguyễn Trọng Hoàng (SN 1991), Mai Thị Thùy Linh (SN 1992, vợ Hoàng) cùng trú tại xóm Đức Thọ, xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An về tội “Tổ chức đánh bạc”. 

ảnh 1

Các đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc bị bắt giữ

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An còn khởi tố, bắt tạm giam các bị can Trần Xuân Đại (SN 1970) và Trần Hữu An (SN 1973) cùng trú tại TP Vinh, tỉnh  Nghệ An về tội “Đánh bạc”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, là ông chủ cửa hàng dịch vụ internet, Phạm Văn Ninh nhận thấy trò chơi điện tử trực tuyến có đổi thưởng GamVip đang rất thịnh hành, nên nảy sinh ý định làm đại lý của trò chơi này để kiếm tiền tiêu xài.

Đầu tháng 9-2019, Ninh sử dụng điện thoại cài đặt ứng dụng GamVip tạo tài khoản, thông qua đó xin làm đại lý cấp 2. Điều kiện để Ninh duy trì tài khoản đại lý của mình là mỗi tháng tổng giao dịch mua và bán giữa đại lý và các đối tượng bạc phải đạt tối thiểu 1.000.000.000 Gam, nếu không sẽ bị thu hồi. Nếu đạt và vượt số lượng yêu cầu thì được thưởng.

Từ giữa tháng 9-2019, Ninh bắt đầu thực hiện việc mua bán điểm Gam trong trò chơi. Tất cả những giao dịch mua bán Gam của Ninh với đại lý cấp trên và các đối tượng đánh bạc được tính toán ăn chia theo tỉ lệ mà “nhà cái” đặt ra.

Để tăng doanh số, đảm bảo duy trì tài khoản đại lý của mình, ngoài việc mua bán Gam cho các đối tượng đánh bạc, Ninh còn đứng ra mở rộng mạng lưới đại lý, thu hút các đối tượng khác làm “chân rết” cho mình. Một trong những đại lý này là vợ chồng Nguyễn Trọng Hoàng và Mai Thị Thùy Linh (chủ cửa hàng Internet Kinh Game tại xã Hưng Lộc).

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện đường dây GamVip xuất hiện tại địa bàn TP Vinh, nên đã xác lập Chuyên án đấu tranh với tội phạm đánh bạc.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định được vợ chồng Hoàng, Linh đứng ra làm trung gian giao dịch mua bán điểm Gam với Ninh và các đối tượng đánh bạc trên địa bàn.

ảnh 2

Ứng dụng các trò chơi trực tuyến trên GamVip

Trong thời gian làm “chân rết” cho Ninh, 2 vợ chồng Hoàng, Linh thay nhau giao dịch với các đối tượng đánh bạc qua điện thoại và mạng xã hội. Các giao dịch mua bán Gam được 2 vợ chồng Hoàng tổng hợp gửi cho Ninh để ăn chênh lệch hoa hồng. Do số lượng người chơi đông, để thuận tiện cho quá trình giao dịch, Hoàng và Linh đã thuê thêm người trực tiếp đi giao dịch với những người chơi đánh bạc. 

Số tiền mua bán Gam được thanh toán qua tài khoản ngân hàng vào 10 giờ và 22 giờ hằng ngày. Theo các điều tra viên, hình thức đánh bạc trá hình này thu hút rất nhiều đối tượng đánh bạc có máu đỏ - đen trên địa bàn.

Do đó, số lượng đối tượng đánh bạc giao dịch mua bán Gam tại TP Vinh ngày càng nhiều. Trung bình mỗi ngày, các đối tượng thực hiện giao dịch mua bán Gam với số tiền hàng chục, đến hàng trăm triệu đồng. Với quy mô như thế, số tiền mà các đối tượng tổ chức đánh bạc từ khi hình thành đến nay lên đến hàng tỉ đồng. 

Sau khi củng cố đầy đủ những chứng cứ, tài liệu về đường dây đánh bạc trá hình này, Ban chuyên án đã đột kích “sào huyệt” của đối tượng cầm đầu và các "chân rết",  bắt khẩn cấp và ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 đối tượng Phạm Văn Ninh, Nguyễn Trọng Hoàng và Mai Thị Thùy Linh.

Liên quan đến đường dây này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cũng bắt giữ các đối tượng tham gia đánh bạc gồm Trần Xuân Đại (SN 1970) và Trần Hữu An (SN 1973), cùng trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Khám xét nhà riêng của 2 đối tượng này, cơ quan Công an thu giữ 31,02 gam ma túy tổng hợp của Trần Xuân Đại và 3,23 gam ma túy của An.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can Phạm Văn Ninh, Nguyễn Trọng Hoàng và Mai Thị Thùy Linh về tội “Tổ chức đánh bạc”; còn Trần Xuân Đại và Trần Hữu An bị truy tố về tội “Đánh bạc” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top