Ngày hớt tóc, tối đi trộm cắp

0 Thái Thuỵ
ANTĐ Tuy làm hớt tóc thuê, nhưng trong túi Hiếu luôn rủng rĩnh tiền. Chính điều này đã "tố giác" y với cơ quan công an.

Chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp xảy ra nhiều vụ đột nhập trường học, mẫu giáo trộm máy vi tính và trộm xe máy của người dân đang lao động.

ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Đức Hiếu

Khoảng 17h20 ngày 6-6-2011, nhân viên bảo vệ trường THCS Phổ Hòa, xã Phổ Hòa huyện Đức Phổ về nhà ăn cơm. Đến 18h20 lên lại trường thì phát hiện cánh cửa phòng hội đồng trường bị cạy. Linh tính có kẻ đột nhập, nhân viên bảo vệ mở ổ khóa cửa và phát hiện 3 dàn máy vi tính trong của phòng hội đồng không cánh mà bay. Kẻ trộm đã canh thời gian nhân viên bảo vệ đi khỏi, chúng cạy cửa và tuồn đưa số máy vi tính đi. Bọn chúng ra tay liều lĩnh, khi xung quanh trường dân cư đông đúc.

Trước đó, đêm 24/3/2011, trường Mẫu giáo thị trấn Đức Phổ diễn văn nghệ. Sáng hôm sau, giáo viên và các cháu đến trường tá hỏa khi ổ khóa phòng hội đồng bị phá tung. Kiểm tra phát hiện mất một dàn máy vi tính giá trị cả chục triệu đồng.

ảnh 2
Tang vật  máy vi tính trộm của trường học

Cùng thời gian này, trên địa bàn huyện Đức Phổ và Mộ Đức liên tiếp xảy ra nhiều vụ đột nhập nhà dân trộm tài sản và trộm xe máy của dân đang lao động. Một số người dân làm nghề thợ hồ, lột vỏ keo chắt chiu, dành dụm nhiều năm mua được xe máy làm phương tiện đi làm thì bị kẻ trộm lấy đi.

Liên tiếp những vụ trộm ở các trường học, mẫu giáo và nhân dân đã gây xôn xao trên địa bàn huyện Đức Phổ. Lãnh đạo Công an huyện đã lên kế hoạch truy xét, phá án. Ngoài việc thông báo các thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa đấu tranh băng nhóm trộm cho các trường học và người dân ở các khu dân cư, các tổ trinh sát Công an huyện cũng đã tăng cường công tác nắm tình hình, sàn lọc băng nhóm, đối tượng khả nghi để đấu tranh truy xét.

Qua đó thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Đức Hiếu (23 tuổi, ngụ tổ dân phố 1, thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ) làm nghề hớt tóc. Tuy làm hớt tóc thuê, nhưng trong túi y luôn rủng rĩnh tiền. Một số thanh niên cho biết, thỉnh thoảng phát hiện Hiếu tụ tập lén lút với nhiều đối tượng nhỏ tuổi khác. Sau khi thu thập được nhiều chứng cứ quan trong, ngày 27/7, Công an huyện tổ chức khám xét người và chỗ ở của y thì phát hiện nhiều tài sản do y trộm trước đó.

ảnh 3
Công an huyện trao trả máy vi tính cho nhà trường

Lúc này tên Hiếu đành khai nhận cùng đồng bọn gây ra nhiều vụ trộm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định. Có 4 đối tượng từ 17 tuổi trở xuống cùng tham gia trộm với tên Hiếu đã bị Công an triệu tập làm việc và cấm không được đi khỏi địa phương. Bước đầu băng nhóm trên đã khai nhận gần chục vụ trộm ở trường học, mẫu giáo, nhà dân… Ngoài ra bọn chúng còn khai nhận đón xe khách vào tỉnh Bình Định trộm tài sản người dân rồi đem ra Quảng Ngãi tiêu thụ. Công an huyện Đức Phổ đã thu hồi các tài sản máy vi tính, xe máy được bọn chúng đem đi tiêu thụ và cất giấu.

Bước đầu, để thuận lợi cho các cơ quan trường học có phương tiện quản lý, dạy học, cũng như người dân nghèo có phương tiện đi lại, Công an huyện Đức Phổ đã tổ chức trao trả tài sản cho các trường học và người dân bị băng nhóm trên trộm.

Công an huyện Đức Phổ đang tiếp tục mở rộng các đối tượng liên quan trong băng nhóm trộm trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top