Ngăn chặn vụ bán 3 cô gái nước ngoài sang Trung Quốc

0 M.M
ANTD.VN - Ngày 23-9, đại diện CATP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa phát hiện, ngăn chặn, giải cứu thành công 3 phụ nữ quốc tịch Campuchia xuýt bị đưa qua biên giới trái phép.

Trước đó, ngày 16-9, CATP Móng Cái nhận được thông tin có 3 người phụ nữ quốc tịch Campuchia, nghi vấn bị dụ dỗ lên Móng Cái để đưa sang Trung Quốc bán. Lập tức, các tổ công tác CATP Móng Cái đã triển khai rà soát, kiểm tra các nhà nghỉ, bến xe, nhà trọ, đồng thời phối hợp với lực lượng Biên phòng tuần tra, kiểm soát dọc tuyến biên giới nhằm phát hiện, ngăn chặn không để đối tượng đưa nạn nhân ra khỏi biên giới.

Đến 10h cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện tại nhà nghỉ Thiên Hương, thuộc khu 2, Ka Long, Móng Cái, có 4 phụ nữ có đặc điểm như thông tin tiếp nhận. Cơ quan Công an đã đưa số người trên về làm việc.

Quá trình kiểm tra, CATP Móng Cái xác định trong 3 trong 4 phụ nữ mang quốc tịch Campuchia; trường hợp còn lại là Lê Thị Vân (SN 1985), quê quán huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Qua đấu tranh khai thác, Vân khai nhận ngày 9-9, cô ta được một phụ nữ tên là Thúy,  thuê đưa 3 cô gái mang quốc tịch Campuchia từ TP. Hồ Chí Minh ra Móng Cái, để giao cho một người Trung Quốc có tên là Toàn, để tiếp tục đưa sang Trung Quốc bán.

Căn cứ lời khai của Lê Thị Vân, cơ quan Công an đã triệu tập đối tượng Toàn cùng Trần Văn Sỹ (SN 1970), làm nghề lái đò, để phục vụ công tác điều tra. Hiện, vụ việc đã được bàn giao đến Cục CSHS (Bộ Công an) để điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top