Ngăn chặn mầm mống phát sinh tội phạm ngay từ cơ sở

0 Thùy An
ANTD.VN - Nhằm tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và ngăn chặn mầm mống phát sinh tội phạm, CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, đã chỉ đạo công an cấp cơ sở vận động nhân dân giao nộp các loại vũ khí nóng, vật liệu nổ và các loại công cụ hỗ trợ, đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn quận.

Để thực hiện đồng bộ trên toàn địa bàn quận, CAQ Hoàn Kiếm đã phối hợp cùng Công an các phường, UBND phường tổ chức tuyên truyền và thực hiện công tác quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Với sự vào cuộc tích cực của cơ quan chức năng, người dân đã nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật và tự động giao nộp các loại vũ khí như súng ống, dao kiếm, pháo...

Ngay từ sáng sớm, người dân đã chủ động đến giao nộp tại địa điểm thu hồi của CAQ Hoàn Kiếm là CAP Tràng Tiền. Một người dân cho biết, đây là việc làm rất thiết thực, ngăn chặn được những vụ việc phức tạp có thể xảy ra ngay trong gia đình. 

ảnh 1

Người dân đã chủ động giao nộp vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ và vật liệu nổ

Chỉ trong một buổi sáng, đơn vị đã thu hồi 1 súng 2 nòng; 49 viên đạn các loại; 2 dùi cui điện; 2 bình xịt hơi cay; 2 côn nhị khúc; 33 dao, kiếm các loại và 20 hộp pháo diêm cùng pháo sáng. 

Đại diện CAQ Hoàn Kiếm cho biết, mục đích của đợt thu hồi các loại vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ, và vật liệu nổ lần này là nhằm phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, làm giảm các vụ án liên quan đến vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo ANTT trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top