Nấp 13 giờ trong WC, trộm 160 triệu của Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa

14 P.Hà
ANTĐ Thọ trốn liền 13 giờ trong nhà vệ sinh, đợi đến nửa đêm mới mò ra, trộm tổng cộng khoảng 160 triệu đồng, tại phòng Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa.

Từ việc khám phá vụ trộm tại phòng làm việc Ban giám hiệu trường Đại học Khoa học Tự nhiên (đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đã làm rõ vụ trộm lớn tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 
Ngày 14-9 vừa qua, Công an quận Thanh Xuân nhận được thông tin 4 phòng trong Ban giám hiệu (BGH) trường Đại học Khoa học Tự nhiên, bị trộm đột nhập, lấy đi một số thiết bị điện tử và tiền mặt.

Các điều tra viên của Công an quận Thanh Xuân đã khẩn trương đến hiện trường để điều tra, xác minh. Qua khám nghiệm hiện trường cho thấy, các đối tượng đã lợi dụng đêm tối và sơ hở của bảo vệ, đột nhập qua tường rào và mò lên tầng 3, nơi tập trung các phòng của BGH. Sau đó phá khóa cửa 4 phòng liền kề nhau, lục soát và lấy đi tổng trị giá tài sản khoảng hơn 100 triệu đồng.

Tiến hành sàng lọc, xác minh, thấy nổi lên một đối tượng nghi vấn là Lê Duy Thọ, SN 1987, từng có một tiền án trộm cắp, ở Kim Bôi – Hòa Bình. Công an quận Thanh Xuân đã cử trinh sát hình sự, về Kim Bôi để xác minh nhân thân Lê Duy Thọ. Qua đó biết Thọ sinh ra trong gia đình khó khăn, bản thân không có nghề nghiệp ổn định và thường xuyên “dạt” nhà. Nhưng gần đây Thọ về quê cùng một cô gái lạ, ăn mặc sành điệu. Cả hai vi vu trên chiếc Honda SH rất đẹp.

ảnh 1
Đối tượng Lê Duy Thọ

Do Thọ có rất ít mối quan hệ bạn bè, nên mất khá nhiều nhiều thời gian các trinh sát mới xác minh được Thọ đang mở cửa hàng bán đầu đĩa, âm ly...tại phố Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân. Công an quận Thanh Xuân đã xác lập chuyên án đấu tranh, thu thập tài liệu, chứng cứ và đến ngày 31-10, đối tượng Thọ bị bắt giữ tại cửa hàng.

ảnh 2
"Đồ nghề" trộm cắp cơ quan Công an thu giữ tại nơi ở của đối tượng Thọ

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và cũng là nơi bán hàng của Thọ, Công an quận Thanh Xuân thu giữ 16 bộ loa xuất xứ từ Nhật, Mỹ, trị giá gần 300 triệu đồng. Đây là những tài sản do Thọ dùng tiền trộm cắp được mua về kinh doanh. Và cũng tại đây, 1 chiếc cặp màu đen được phát hiện, bên trong chiếc cặp này có đựng các công cụ phá khóa cửa như đèn khò, cưa sắt, tuốc-nơ-vít, găng tay...

Qua đấu tranh khai thác mở rộng, Thọ khai nhận ngoài vụ trộm cắp tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, y còn gây ra 2 vụ trộm cắp khác tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Vụ thứ nhất vào khoảng 24 giờ, ngày 16-7, Thọ đột nhập vào trường Đại học Thương Mại phá khóa cửa phòng Phó hiệu trưởng nhà trường, lục soát và lấy cắp 10 triệu đồng.

Vụ thứ hai vào khoảng 24 giờ, ngày 27-7, Thọ đột nhập phòng Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa, lấy trộm 3000 USD và gần 100 triệu đồng. Để "thành công" vụ này, Thọ đã trốn trong nhà vệ sinh gần 13 tiếng đồng hồ, chờ đến nửa đêm mới mò ra ngoài “hành nghề”.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý.

bình luận(14 bình luận)

20x20minh van

Mấy người đọc báo chưa kỹ đã vội bắt lỗi ngươi viết báo um lên rồi. Cái này người ta gọi là tỏ ra nguy hiểm đấy! P/s: Hiệu trưởng một trường đh lớn có tiền thế là bình thường. Người ta là giáo sư khổ luyện bao nhiêu năm mới được thế đấy. Các bạn học ở nước ngoài xem gs nước ngoài ntn?

20x20Nguyễn Hồng Hải

Hiệu trưởng chỉ có 160 triệu trong két đã có gì mà nhiều. Bạn hãy đọc báo LĐ xem PGS Vũ Thị Hồng Khanh chỉ cần đạo 100% một đề tài NCKH đã thu về 500 triệu rồi. Hãy kiểm tra lại xem vị PGS này đã thực hiện bao nhiêu đề tài NCKH như vậy?

20x20tuanvu

Nhà giáo nghèo thường là giáo viên phổ thông thôi. Lên ĐH, toàn các thầy kiến thức sâu rộng, ngoài những giờ đứng lớp, rất nhiều thầy có công ty riêng nên việc giàu có là điều dễ hiểu. Các thầy cô BK đi ô tô là điều thường thấy.

20x20Phạm Hoàng Thịnh

hiệu trưởng 1 trường ĐH có 160 tr là quá bình thường có gì mà nhiều, ngoài làm ở trường các thầy còn làm cho nhiều công ty nữa

20x20thanh thanh

Ước gì sau vụ này Hiệu trưởng BK ký quyết định cho sinh viên nghỉ 1 tháng để điều tra nhỉ.

20x20Anh

Tại sao trong phòng làm việc của Hiệu trưởng mà có tận $3000 và 100 triệu đồng, ông hiệu trưởng làm gị với số tiền này? Cũng nên điều tra xem tại sao bác Hiệu trưởng lại có nhiều tiền thế?

Cùng chuyên mục
Top