Nạn nhân vụ rưới xăng, đốt cả nhà đã chết

0 Giang Chinh
ANTĐ Trưa 20-3, người thân các nạn nhân trong vụ án tưới xăng, phóng hỏa kinh hoàng ở Hải Phòng cho biết, ông Trần Văn Hậu (SN 1962), một trong số các nạn nhân vụ việc đã chết. Thi thể ông Hậu đã được gia đình đưa về nhà. 
Như tin đã đưa, sau khi sự việc xảy ra khiến 6 người trong gia đình ông Hậu bị bỏng. Tất cả các nạn nhân nhanh chóng được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hải Phòng, trong đó 4 người bị bỏng nặng, gồm ông Trần Văn Hậu, con dâu Nguyễn Thị Luyến và 2 cháu nội tên: Trần Như Ngọc (SN 2007), Trần Thu Huyền (SN 2008) được chuyển lên Viện bỏng Quốc gia ngay trong chiều 18-3.

Mặc dù, được các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành bỏng tận tình cứu chữa nhưng vì vết thương quá nặng nên cháu Trần Thu Thuyền (SN 2008) đã tắt thở vào ngày 19-3 và sang ngày 20-3 ông nội cháu Huyền cũng đã chết. Hiện còn cháu Trần Như Ngọc cũng đang rất nguy kịch, chưa chắc đã qua khỏi.

ảnh 1
Cháu Ngọc tại Viện Bỏng quốc gia

Ban đầu, ông Hậu bị coi là nghi can số một gây ra vụ thảm án trong gia đình nói trên. Vì thế, khi ông Hậu tử vong, một cán bộ điều tra CATP Hải Phòng cho biết, theo quy định của pháp luật: Trong một vụ án mà hung thủ gây án đã chết thì cơ quan chức năng không tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng. Vụ án người cha tẩm xăng thiêu sống 2 đứa con gái của mình, xảy ra tại huyện Kiến Thụy cách đây hơn 1 tháng là một ví dụ. Tuy nhiên, sau đó cơ quan công an đã xã định hung thủ không phải là ông Hậu, mà là gã con trai ông Hậu.  

Như vậy, chỉ sau hơn 1 tháng, trong những ngày đầu năm Quý Tỵ 2013, trên địa bàn Hải Phòng đã xảy ra 2 vụ án nghiệm trọng, có chung thủ đoạn: dùng xăng phóng hỏa, cướp đi sinh mạng của nhiều người, mà nạn nhân là những đứa trẻ thơ dại, vô tội, còn hung thủ không ai khác lại là những người ông, người cha của các bé.

Sự tàn ác của con người đối với đồng loại, đặc biệt đối với chính những người tình thân “máu mủ ruột già”, đang gióng lên hồi chuông báo động trong mỗi gia đình, cho toàn xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top