Nam thanh niên ném mũ bảo hiểm khiến 2 người chết, 1 người bị thương

0 TN - TH
ANTD.VN -Phát sinh mâu thuẫn nhỏ, Chiến tức giận tìm cách đánh trả nhóm của Linh. Khi thấy Linh đang điều khiển xe máy chở theo hai người ngồi sau, Chiến đã ném mũ bảo hiểm trúng mặt Linh khiến chiếc xe lao xuống mương nước. 

Ngày 17-11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Chiến (16 tuổi) trú tại thôn 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân của chiến là Nguyễn Văn Linh (20 tuổi) trú xã Võ Liệt, Lê Thị Quyền Anh (13 tuổi) trú xã Thanh Thủy, và Hoàng Quốc Khánh (15 tuổi), trú xã Võ Liệt, Thanh Chương. Trong đó, Linh và Quyền Anh tử vong còn Khánh bị thương nặng.

Trước đó vào chiều ngày 5-11, Nguyễn Văn Linh, Hoàng Quốc Khánh, Nguyễn Văn Trường (13 tuổi), trú xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương cùng một số thanh niên khác đến nhà Quyền Anh để chơi.

ảnh 1

Nguyễn Hữu Chiến (ảnh facebook)

Tại đây, nhóm này gặp Đinh Bá Dũng (15 tuổi) và Nguyễn Hữu Chiến cũng đến nhà Quyền Anh. Hai bên xảy ra xô xát, Dũng đánh Trường và Khánh. Thấy bạn bị đánh, Linh phản ứng nhưng được mọi người can ngăn.

Khi ra về, Chiến tức giận về thái độ của Linh nên quyết định tìm người để đánh. Thấy Linh điều khiển xe máy chở theo Khánh và Quyền Anh nên Chiến đuổi theo. Rượt đuổi một quãng đường dài, khi đến địa bàn xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Chiến dừng xe và ném mũ bảo hiểm trúng vào xe Linh rồi bỏ đi.

Cú ném của Chiến trúng mặt Linh khiến chiếc xe máy lao xuống mương nước. Hậu quả, Linh tử vong tại chỗ, Quyền Anh và Khánh bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhận được tin báo về vụ tai nạn, công an huyện Thanh Chương nhanh chóng có mặt ở hiện trường để điều tra sự việc. Qua khám nghiệm, công an xác định đây không phải là vụ tai nạn giao thông bình thường nên bắt tay vào lấy lời khai, rà soát và phát hiện chính Nguyễn Hữu Chiến đã gây ra vụ việc này.

Ngày 6-11, Công an huyện Thanh Chương đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Chiến để làm rõ hành vi Giết người. Tại cơ quan công an, Nguyễn Hữu Chiến thừa nhận chính là người đã ném chiếc mũ bảo hiểm trúng vào mặt của Linh.

Do vết thương nặng đến 13-11, Quyền Anh cũng tử vong. Chiến và hồ sơ của vụ việc được bàn giao cho công an tỉnh Nghệ An để điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top