Nam thanh niên mất mạng vì cố mời chén rượu ở đám cưới

0 Minh Long
ANTD.VN - Mang chén rượu sang bàn bên giao lưu, anh H không được hưởng ứng. Mâu thuẫn xảy ra, thanh niên này sau đó bị đâm thấu ngực…

Từ kết quả điều tra, ngày 7-9, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Đức Khải (SN 2000, trú ở xã Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn H (SN 1996), trú cùng địa phương với bị cáo.

Theo đó, tài liệu truy tố thể hiện, chập tối 8-4-2018, Nguyễn Đức Khải đến nhà bạn (ở cùng thôn) ăn cỗ cưới. Tại đây, khi mọi người đang vui vẻ thì anh Nguyễn Văn H mang chén rượu sang bàn Khải để giao lưu.

ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Đức Khải tại phiên tòa.

Do tửu lượng hạn chế nên Khải chối từ không uống, dẫn đến xô xát với anh H. Tuy nhiên, sự căng thẳng đó nhanh chóng được mọi người can ngăn. Tối cùng ngày khi cùng những người trong đám cưới sang nhà gái chơi, Khải tiếp tục bị anh H chửi và dùng tay đánh.

Trưa hôm sau, trên đường sang nhà bạn để tiếp tục dự đám cưới, Khải nhặt được con dao nhọn (dạng dao gọt hoa quả) và đút túi mang theo với mục đích nếu bị anh H đánh nữa sẽ “bật” lại. Nhưng khi gần đến đám cưới, Khải gặp bố và cùng bố đi về nhà.

Về đến gần nhà, bố con Khải dừng lại để người đi cùng xe máy xuống xe thì thanh niên này tình cờ nhìn thấy anh H đứng cách vài bước chân. Cơn ấm ức trỗi dậy, Khải chạy tới đâm thẳng nhát dao nhọn vào ngực đối phương.

Hậu quả, anh Nguyễn Văn H đã tử vong ngay sau đó tại bệnh viện. Còn Khải, sau khi gây án đã mang hung khí tới cơ quan chức năng đầu thú và bị đưa ra truy tố, xét xử trước phiên tòa này.

Dù vậy, sau khi phiên tòa mở ra, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã phải quyết định tạm hoãn với lý do Nguyễn Đức Khải cùng 2 nhân chứng (chưa thành niên) trong vụ án không có người giám hộ trong quá trình xét xử.   

     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top