Nam thanh niên đi xe SH cướp tài sản của các cô gái trên đường vắng

0 Trường Văn
ANTD.VN - Cầm con dao bấm nhọn hoắt, Đinh Văn Quy gí vào cổ những cô gái trẻ gặp trên đường, đe dọa cướp tài sản. Với thủ đoạn này, Quy đã gây ra 6 vụ cướp tài sản trên địa bàn Hà Nội...

Khoảng 22h ngày 11-4, chị Bùi Thị Hồng, trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội đến Công an phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội trình báo về việc vừa bị 1 nam thanh niên đi xe SH màu trắng - đen, không BKS chặn đường và cướp chiếc túi xách.

Theo trình báo của chị Hồng, sự việc xảy ra tại đường Sùng Khang, phường Liên Mạc. Bên trong chiếc túi của chị có 1 chiếc điện thoại iPhone 6plus màu hồng và 300.000 đồng.

Cũng trong thời điểm này, Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đã phát thông báo truy tìm một nam thanh niên cũng đi xe SH trắng - đen, không BKS có đặc điểm nhận dạng tương tự như nam thanh niên cướp tài sản của chị Hồng.

ảnh 1

Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm lấy lời khai đối tượng Đinh Văn Quy

Nghi vấn nam thanh niên cướp tài sản của chị Hồng cùng với nam thanh niên Phòng Cảnh sát hình sự đang truy tìm là 1 người, Đội CSHS - CAQ Bắc Từ Liêm đã xác minh và khẩn trương tập trung lực lượng điều tra làm rõ. 10h ngày 13-4, CAQ Bắc Từ Liêm đã bắt giữ được đối tượng gây án là Đặng Văn Quy.

Tại cơ quan công an, Đặng Văn Quy khai nhận chiều 11-4, đối tượng nảy sinh ý định cướp tài sản và mang theo dao gấp trong người, đội mũ bảo hiểm dạng lưỡi chai màu đen, điều khiển xe máy Honda SH từ phòng trọ ở phố Trần Thái Tông, đi dọc tuyến đường Quốc lộ 32 tìm "mồi".

ảnh 2

Chỉ với 1 con dao nhọn, Quy đã gây ra 7 vụ cướp tài sản trên địa bàn Hà Nội

Để tránh bị phát hiện, Quy dừng lại giữa đường và tháo biển số xe cất vào cốp, rồi tiếp tục di chuyển về đường Văn Tiến Dũng, lượn lòng vòng tìm kiếm những người phụ nữ đi xe máy một mình để cướp.

Khoảng 20h, Quy dừng xe tại đoạn ngã ba Võ Quý Huân - Văn Tiến Dũng thuộc địa bàn phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm để quan sát xem ai sơ hở thì sẽ đuổi theo để cướp tài sản.

Khi nhìn thấy chị Bùi Thị Hồng một mình điều khiển xe máy, Quy điều khiển xe máy đi theo sau. Bám theo chị Hồng qua một đoạn đường dài, khi đến đường Sùng Khang, phường Liên Mạc, Quy phóng xe lên chặn, ép xe chị Hồng vào lề đường bên phải.

Quy xuống xe, lấy con dao gấp, bật lưỡi dao lên tiến đến gí vào cổ chị Hồng, bắt im lặng và làm theo những gì Quy bảo nếu không sẽ giết.

Sau đó, Quy bắt chị Hồng đưa túi xách mang theo cho đối tượng. Do hoảng sợ, chị Hồng đã làm theo yêu cầu của Quy. Lúc này có người qua đường, nên Quy lên xe máy Honda SH của mình bỏ chạy.

ảnh 3

Đinh Văn Quy hiện bị Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm ra lệnh tạm giữ hình sự

Sau khi cướp tài sản của chị Hồng, Quy bỏ chạy được một đoạn đã dừng xe lại, mở túi vừa cướp được xem thì thấy bên trong có 1 chiếc điện thoại iPhone 6 plus màu hồng. Quy vứt luôn túi và điện thoại tại ven đường rồi phóng xe máy đi về phòng trọ, Trên đường về Quy lấy biển số xe ra lắp lại như ban đầu.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Quy, cơ quan công an phát hiện và thu giữ 1 con dao dạng gấp mũi nhọn màu đen, dài khoảng 20cm mà Quy dùng để đe dọa khống chế, cướp tài sản...

Quá trình điều tra, cơ quan công an làm rõ với thủ đoạn tương tự, Quy đã gây ra 6 vụ án khác trên địa bàn thành phố, chủ yếu ở khu vực ngoại thành và các nạn nhân đều là phụ nữ.

Hiện Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đang tạm giữ hình sự Đặng Văn Quy để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top