Nam thanh niên đầu thú sau 4 năm sống chui lủi lần trốn

0 TN
ANTD.VN -Bị bắt để điều tra về hành vi gây ra hàng loạt vụ trộm cướp, lợi dụng nhà tạm giữ đang xây dựng Công bỏ trốn. Gần 4 năm sống chui lủi, Công đã kịp cưới vợ và sinh con.

Ngày 25-5, Công an huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã vận động thành công Phạm Hồng Công (SN 1994) trú xã Thạch Sơn ra đầu thú. Công bị truy nã từ năm 2014 về tội Trộm cắp tài sản và Trốn khỏi nơi giam giữ.

Theo đó, vào đầu năm 2014, Công gây ra 5 vụ trộm với tổng trị giá tài sản lên đến 75 triệu đồng. Ngày 14-2-2014, Công bị bắt và tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Lợi dụng nhà tạm giữ đang xây dựng, sửa chữa tên trộm này đã phá ô thông gió và trốn ra ngoài.

ảnh 1

Phạm Hồng Công khi bị bắt

Sau đó, Công bỏ vào Đắk Lắk, sử dụng giấy tờ giả, thay tên đổi họ để lẩn trốn sự truy tìm của cơ quan Công an. Gần 4 năm sống với danh nghĩa khác ở đây, Công đã lấy vợ và đã có một đứa con.

Qua nhiều năm truy nã, gần đây, đội trinh sát của công an huyện Anh Sơn phát hiện được nơi ở của Công và gia đình. Cơ quan công an đã thông qua gia đình khuyên Công về đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Biết không thể tiếp tục chạy trốn, đến ngày 23-5, Phạm Hồng Công đã về quê, đến Công an huyện Anh Sơn trình diện, khai nhận hành vi phạm tội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top