Nam thanh niên bị 'xoay như chong chóng' vì khoản nợ 18 triệu đồng

0 Quang Trường
ANTD.VN - Trót thế chấp tài sản để vay số tiền gần 20 triệu đồng, vì không có khả năng thanh toán, anh T. đã bị chủ nợ cùng đồng bọn gây sức ép đến tối tăm mặt mũi.

ảnh 1

Các đối tượng Trung và Sơn

Theo tài liệu của CQĐT CAQ Ba Đình, Trần Quang Trung (SN 1990, trú tại ngõ 103 Đức Giang, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) và anh Đinh Trọng T (SN 1987, quê Thái Bình) cùng làm việc tại một Công ty.

Ngày 8-7-2018, anh T. làm giấy vay tiền Trung, với tài sản thế chấp là chiếc xe máy Honda Wave RSX và một máy tính xách tay, được tổng số tiền 18 triệu đồng.

Trước khi giao tiền cho anh T., Trung thỏa thuận anh T. sẽ phải trả lãi suất 5.000 đồng/1 triệu/ 1 ngày. Trong thời hạn 10 ngày, anh T. phải trả đủ cả tiền gốc và tiền lãi, nếu không Trung sẽ thanh lý những tài sản mà anh T cầm cố.

Quá hạn, không thấy anh T liên hệ thanh toán nên Trung gọi điện thoại đòi tiền. Do anh T. không có tiền trả, Trung đã "thanh lý" chiếc xe máy của anh T với giá 8 tám triệu đồng.

Nôn nóng sớm thu hồi được số tiền còn lại, Trung nhờ Đỗ Hoàng Sơn (SN 1997, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội), Đỗ Hữu Huy (SN 1989, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) và Hoàng Thanh Tùng (SN 1997, quê quán Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) tìm gặp, gây sức ép với anh T.

Ngày 9-11-2018, Tùng gọi điện cho anh T. vờ thuê vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào TP. HCM, và hẹn gặp nhau tại đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Tưởng thật, khoảng 20h cùng ngày, anh T. điều khiển xe máy đến điểm hẹn. Gặp nhau, Tùng hướng dẫn anh T. đến một quán cà phê trên phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch để nói chuyện. Tại đây, Tùng thông báo cho Trung biết đã "dụ" được anh T. và nhắn địa chỉ đến đòi nợ.

Lập tức, Trung gọi điện cho Sơn và Huy đi cùng. Vừa gặp anh T., nhóm Tùng, Sơn, Huy lao vào dùng tay chân đánh, bắt phải trả số tiền nợ- (cả gốc lẫn lãi) 20 triệu đồng.

Anh T. xin khất nợ nhưng không được, buộc phải mang chiếc xe máy đi theo nhóm Trung đến hiệu cầm đồ trên phố Đặng Dung thế chấp, cầm cố lấy tiền trả cho Trung.

Sau khi viết giấy cầm cố, Tùng giữ toàn bộ giấy tờ, rồi cả nhóm đưa anh T. về quán cà phê “nói chuyện” tiếp. Do số tiền cầm xe máy không đủ trả nợ, Trung bắt anh T. phải thanh toán thêm 9 triệu đồng.

Bị ép dọa, anh T. phải gọi điện thoại nhờ vợ chuyển khoản 5 triệu đồng, rồi rút trả cho Trung. Sau khi nhận 5 triệu đồng, Trung tiếp tục ép anh T. thanh toán nốt 4 triệu đồng thì mới trả hợp đồng cầm cố tài sản cùng máy tính xách tay. Trong ngày 9-11-2018, tổng số tiền nhóm Trung đe dọa, đánh đập, ép buộc bắt anh T. phải trả là 16 triệu đồng.

Đến ngày 14-11-2018, anh T. hẹn Trung đến quán cà phê trên phố Phó Đức Chính để trả nốt nợ thì bị lực lượng Công an kiểm tra, đưa về trụ sở xác minh.

Căn cứ tài liệu và lời khai nhận của các đối tượng, đến ngày 12-2-2019, Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quang Trung và Đỗ Hoàng Sơn về tội “Cướp tài sản”; đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng Đỗ Hữu Huy và Hoàng Thanh Tùng đang bỏ trốn để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top