Nam thanh niên "ăn" 4 chiếc xe thuê tự lái dễ dàng

0 TN - TH
ANTD.VN -Phi thuê chiếc xe tự lái của anh H. để đi chơi. Sau khi gây tai nạn, Phi đưa xe vào gara để sửa rồi tiếp tục dùng. Cần tiền ăn tiêu, Phi mang chính chiếc xe thuê này đi cắm lấy 70 triệu đồng với lý do để “lo công việc”.

Ngày 16-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Đặng Thái Phi (30 tuổi) trú tại xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 20-7-2017, Phi đến cửa hàng dịch vụ cầm đồ của anh Phạm Tuấn H., ở phường Hưng Dũng, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An thuê một chiếc xe ô tô Huyndai i10 màu trắng với giá 500.000 đồng/ngày.

ảnh 1

Đặng Thái Phi trong phiên xét xử

Sau khi nhận xe, Phi điều khiển xe sang Hà Tĩnh chơi. Trên đường đi, không may chiếc xe bị tai nạn. Phi thông báo với chủ chiếc xe thì được yêu cầu đưa vào gara của hãng Hyundai để sửa.

Sửa xe xong, Phi thông báo với anh Tuấn để thuê tiếp và lái xe đến nhà anh Hoàng Tuấn D. (SN 1994) trú xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An để cầm lấy 70 triệu đồng với lý do “để lo công việc”.

Nhận tiền, Phi dùng vào chi tiêu cá nhân. Đến hẹn trả tiền, không thấy Phi đến, anh D. gọi hỏi thì nhận được lời hẹn mấy hôm sau trả rồi mất tích. Ngày 4-12-2017, Phi tiếp tục đến công ty TNHH TM &DV U.T. ở đường Nguyễn Sỹ Sách, TP.Vinh để thuê chiếc ô tô tự lái nhãn hiệu Kia Morning.

Thuê xe xong, Phi mang ô tô đến cửa hàng dịch vụ cầm đồ ở phường Hưng Dũng, TP.Vinh cắm lấy 190 triệu đồng để tiêu xài. Ngày 20/12/2017, Phi đến công ty U.T. lấy lý do có người bạn ở Sài Gòn ra Nghệ An công tác cần thuê xe ô tô đẹp cho bạn đi giao dịch công việc. Để tạo lòng tin, Phi đặt trước 10 triệu đồng. Công ty đã làm hợp đồng cho Phi thuê chiếc Huyndai Elantra màu trắng.

Sau đó Phi tiếp tục mang ô tô và hẹn anh Nguyễn Phúc Th., chủ cửa hàng cầm đồ ở phường Hưng Dũng, TP.Vinh ở quán cà phê để cầm cố lấy 180 triệu đồng. Lần này, anh Th. cũng đặt nghi vấn về nguồn gốc chiếc xe nhưng Phi nói đây là xe ô tô của vợ, do vội đi nên quên mang theo giấy tờ, hiện đang cần tiền gấp lo công việc. Và anh Th. đã đồng ý cho Phi cầm xe.

Chưa dừng lại ở đó, Phi còn nhờ Nguyễn Hữu Ph. (trú cùng xã, là bạn thân) đến công ty U.T. thuê hộ 1 chiếc xe đi công việc vì bản thân không có giấy tờ gì. Phi đưa cho anh Ph. 4 triệu đồng tiền đặt cọc thuê xe. Phía công ty làm hợp đồng cho anh Ph. thuê chiếc xe Kia Morning màu trắng. Sau đó, Phi mang đi cầm cố lấy 55 triệu đồng tiêu xài rồi bỏ trốn.

Trong phiên xét xử, Phi thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Phi xin lỗi những người mình đã lừa đồng thời xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đặng Thái Phi 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc bị cáo phải trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top