Nam sinh viên chặt xác phi tang người tình đồng tính lĩnh án chung thân

2 Hồng Hà
ANTĐ Nam sinh viên dùng cưa máy phân xác phi tang người tình đồng tính chỉ vì bị người này cấm cản, đe dọa có quan hệ tình cảm với những người con gái khác. Bị cáo cho rằng, giết chết nạn nhân để tự “giải thoát” cho mình.

Hôm nay (27/11), TAND TP.HCM đưa ra xét xử vụ án giết người, chặt xác phi tang đã từng gây chấn động trong dư luận hồi tháng 5/2014  xảy ra tại quận Gò Vấp. Bị cáo trong vụ án bị đưa ra xét xử là Trần Nhật Duy (SN 1994, ngụ tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang).

Tòa tuyên phạt bị cáo Trần Nhật Duy mức án tù chung thân về tội danh “giết người” và  5 năm tù về tội“cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt chung là tù chung thân.

ảnh 1Hai bị cáo tại tòa

Liên quan trong vụ án, Đặng Gia Linh (SN 1997, bạn gái của Duy, cùng quê ở Tiền Giang) bị xử phạt  2 năm tù về 2 tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, năm 2011, Duy quen biết với anh Vạn Anh Tuấn (SN 1984) và có quan hệ tình cảm đồng tính với anh này. Giữa năm 2013, Duy thi đỗ đại học và lên TP.HCM thuê trọ ở phường 8, quận Gò Vấp để đi học. Sau đó, anh Tuấn chuyển lên ở trọ cùng phòng với Duy, hai người sống chung như “vợ chồng”.  

Tại đây, trong quá trình chung sống, Tuấn hay ghen tuông và đánh Duy vì phát hiện Duy hay lăng nhăng với nhiều phụ nữ khác. Tuấn còn ngăn cản không cho Duy có quan hệ với người khác trong đó có bạn gái của Duy là Đặng Gia Linh. Bị ép buộc và cấm cản, Duy nảy sinh ý định giết chết anh Tuấn để được tự do trong quan hệ tình cảm.

Ngày 16/ 5/2014, Duy đã bỏ chất độc vào thức ăn đầu độc anh Tuấn khiên Tuấn bị nôn ói. Đến tối 19/5/2014, Tuấn kêu đau đầu và nhờ Duy lấy thuốc cho uống. Lợi dụng cơ hội này, Duy liền bỏ thuốc độc vào cho Tuấn uống. Ngày hôm sau, anh Tuấn bị tử vong. Sáng 20/5/2014, Duy vẫn thản nhiên đi học, trưa về Duy lấy ĐTDĐ của nạn nhân bán lấy tiền tiêu xài cá nhân và đi mua cưa máy.

Tại phòng trọ, Duy đã dùng cưa máy cưa xác nạn nhân bỏ vào bao tải. Sau đó, Duy chở thân thể nạn nhân ném khắp các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Tiên Giang. Riêng Linh biết tội ác của Duy nhưng vẫn cố che giấu, Linh dọn dẹp phòng trọ nhằm xóa dấu vết. Linh còn phụ Duy mang xác nạn nhân đi phi tang. Khoảng 15h cùng ngày, trong quá trình đem phi tang một phần thân thể của nạn nhân, cả hai thuê khách sạn ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) nghỉ.

ảnh 2

Hai bị cáo trong vụ giết người man rợ

Khoảng 21h30, ngày 23/5/2014, những người sống trong khu nhà trọ nơi Duy ở, phát hiện mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ căn phòng trọ của Duy nên đã trình báo Công an. Công an đến phá cửa, kiểm tra phát hiện thi thể nạn nhân chỉ còn lại phần thân, tứ chi và đầu đã bị cắt.

Ngày 24/5/2014, Duy chở Linh về quê ở Gò Công (Tiền Giang), dọc đường bị Công an quận Gò Vấp, TP.HCM bắt giữ .

Tại tòa, Duy khai nhận, giết chết nạn nhân vì có quan hệ đồng tính với nạn nhân từ năm 2011, lúc bị cáo còn là học sinh ở Tiền Giang,  nhưng khi muốn chia tay thì bị anh Tuấn cấm cản, đe dọa nên Duy nảy sinh ý định giết nạn nhân để được “giải thoát”. Duy còn khẳng định, chỉ có mình bị cáo thực hiện hành vi giết người, sau đó Linh mới đến hiện trường. Riêng Linh cũng thừa nhận, bị cáo phạm tội do có tình cảm với Duy.

Tại tòa, cả hai bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối cải và xin được sự khoan hồng của pháp luật.

bình luận(2 bình luận)

20x20H

Vụ này có nhiều chuyện phức tạp xung quanh từ nhiều năm trước lắm bạn à, không chỉ đơn giản là như vậy đâu :(

20x20Minh

Giết người dã man vậy mà "chung thân". Công lý ở đâu trong bản án này?

Cùng chuyên mục
Top