Nam sinh mất mạng sau cuộc ẩu đả tại quan “net”

1 Tùng Lâm
ANTĐ Trong lúc xô xát, Thanh vung dao đâm liên tiếp 2 nhát trúng người nam sinh lớp 12.

CATX Sơn Tây phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội vừa làm rõ vụ án mạng xảy ra trưa 28-10, tại quán internet ở tổ 6, phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây. Nghi phạm chính trong vụ án là Nguyễn Chí Thanh (SN 1997, ở cụm 3, Tích Giang, Phúc Thọ, Hà Nội) đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, 3 thanh niên khác cũng đang được triệu tập làm việc, để xác định vai trò của một số người liên quan.

ảnh 1
CATX Sơn Tây dẫn giải Nguyễn Chí Thanh

Theo tài thông tin ban đầu, nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Chí Quân (SN 1996, cùng ở xã Tích Giang, học lớp 12 trường THPT Tùng Thiện). Do có mâu thuẫn từ trước nên trưa 28-10, Nguyễn Chí Thanh đã nhờ Nguyễn Đức Toàn (SN 1997, ở gần nhà) dùng xe máy chở đến trường học tìm đánh Quân.

Tại đây, sau khi được người quen ở cùng xã chỉ qua internet nơi Quân đang có mặt thì Thanh, Toàn lập tức phóng xe đến. Giáp mặt tại cửa quán điện tử, Thanh và nạn nhân đã tranh cãi rồi nhảy vào đánh nhau. Dù được can ngăn nhưng Thanh vẫn dùng dao nhọn đâm 2 nhát trúng người Quân. Do bị nhát dao đâm trúng phía dưới hõm vai, bên ngực phải nên nạn nhân đã tử vong sau vài giờ cấp cứu tại bệnh viện.

ảnh 2
Cảnh sát làm việc với các nhân chứng tại khu vực xảy ra vụ việc


Ngay khi xảy ra, CATX Sơn Tây phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã tổ chức khám nghiệm và truy tìm đối tượng gây án. Chiều hôm đó, cảnh sát đã phát hiện, đưa Nguyễn Đức Toàn về trụ sở cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra. Lúc này, đối tượng trực tiếp tấn công nạn nhân đang bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Vừa tiến hành xác minh các mối quan hệ, rà soát các địa điểm đối tượng có thể qua lại, cơ quan công an đã vận động gia đình Thanh thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

Tối 28-10, Nguyễn Chí Thanh đã ra trình diện và khai nhận toàn bộ nội dung sự việc. Theo khai nhận ban đầu của Thanh, thì nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mối hiềm khích giữa Quân với anh họ đối tượng. Sau đó, giữa nghi phạm và nạn nhân bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn. Vào ngày xảy ra vụ việc, biết Quân đang có mặt tại khu vực trường THPT Tùng Thiện, Thanh đã tìm đến gặp “đối thủ” để giải quyết mâu thuẫn.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(1 bình luận)

20x20hà văn Quang

vụ án nêu trên đã báo hồi chuông cảnh tỉnh về sự trẻ hóa của tội phạm nếu cứ theo như pháp luật không có hình thức sửa đổi luật pháp thì những đồi tượng phạm tội cứ tuổi chưa đủ vị thành niên là không bị xét tử hình mặc dù đã gây án rất nghiêm trọng . trường hợp này phải xử thật nặng theo đúng quy định của pháp luật .

Cùng chuyên mục
Top