Thái Bình:

Nã súng "hoa cải" vào 10 phụ nữ vì... trả thù nhầm

0 Minh Thúy
ANTĐ Cay cú vì bị nhóm thanh niên thôn Mỹ Đức, xã Đông Trung, Tiền Hải, Thái Bình “bật lại”, 4 đối tượng gồm Đỗ Hoàng Sơn, Nguyễn Thanh Tùng, Vũ Thanh Tùng, Ngô Duy Thắng, cùng trú ở xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải, đã xách súng “hoa cải” đi trả thù.
ảnh 1Khu vực xảy ra vụ nổ súng
Theo tài liệu của CQĐT, khoảng 23h ngày 26-9, Ngô Duy Thắng đến nhà bạn gái ở thôn Mỹ Đức chơi. Đi ngang qua một nhóm thanh niên đang ăn nhậu, Thắng bị một người trong nhóm nhắc giảm tốc độ. Thấy người kia ít tuổi hơn mình, Thắng đã dừng xe chửi bới, thách thức cả bàn nhậu. Chỉ đến khi được mọi người can ngăn, nam thanh niên này mới chịu bỏ đi.

Tuy nhiên ít phút sau đó, Thắng trở lại cùng Đỗ Hoàng Sơn với ý định cho đám thanh niên thôn Mỹ Đức “biết tay”. Nhưng cả hai đối tượng đã bị nhóm thanh niên kia vây đánh, phải bỏ chạy và vứt lại chiếc xe máy hiệu Exciter. Chiếc xe máy sau đó đã bị nhóm thanh niên thôn Mỹ Đức đập phá. 

Về phần Thắng và Sơn, sau khi vào trạm y tế xã khâu vết thương, cả hai đã đến trụ sở Công an xã trình báo vụ việc rồi quay về quán ăn của Sơn ở thôn Đông Hoàng, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải. Mục đích của Sơn là lấy “đồ nghề” gồm 2 khẩu súng hoa cải, 4 con dao, quay đi tìm nhóm thanh niên thôn Mỹ Đức trả thủ. Trên đường đi, Sơn gọi điện rủ Nguyễn Thanh Tùng và Vũ Thanh Tùng tham gia. Bốn đối tượng chia đôi số vũ khí, đi 2 xe máy về địa phận thôn Mỹ Đức.

Đến đầu thôn, Vũ Thanh Tùng và Nguyễn Thanh Tùng dừng xe đứng chờ, còn Thắng chở Sơn đi sâu vào thôn. Trong đêm tối, nhìn thấy một nhóm gần 10 người đang ngồi nói chuyện, Sơn giương súng bóp cò. Nghe tiếng súng, nhiều người bỏ chạy tán loạn. Về sau, các đối tượng mới biết nạn nhân của chúng đều là phụ nữ chứ không phải là đám thanh niên ẩu đả lúc tối.

Hậu quả vụ nổ súng khiến 2 người phụ nữ bị thương là bà Phùng Thị Thà (50 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hà (30 tuổi), cùng trú ở xã Đông Trung. Gây án xong, 4 đối tượng kéo về nhà Đặng Văn Huy (28 tuổi), ở xã Đông Xuyên, để gửi súng đạn. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh Thái Bình và CAH Tiền Hải đã nhanh chóng có mặt, tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng và khoanh vùng truy bắt thủ phạm.

CQĐT đã xác định và lần lượt bắt 3 trong 4 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng. Quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ 4 khẩu súng bắn đạn “hoa cải” và 4 con dao. Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 5-10, CQĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Hoàng Sơn, Nguyễn Thanh Tùng, Vũ Thanh Tùng, Ngô Duy Thắng, về hành vi cố ý gây thương tích; đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý hành vi của các đối tượng liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top