Mưu trí bắt trộm

0         Hoàng Q
(ANTĐ) - Bị động, hai tên trộm tìm cách trốn lên tầng 5 của khu chợ, hai tên còn lại nhảy thẳng từ tầng 3 xuống...

Mưu trí bắt trộm

(ANTĐ) - Bị động, hai tên trộm tìm cách trốn lên tầng 5 của khu chợ, hai tên còn lại nhảy thẳng từ tầng 3 xuống...

4 tên trộm tại chợ Thạch Bàn.

Khoảng 13h30 ngày 23-2, nhiều người dân phường Thạch Bàn, quận Long Biên đã được chứng kiến “màn” bắt trộm mưu trí, hiệu quả của Đội bảo vệ chợ Thạch Bàn và công an phường sở tại.

Bốn tên trộm đã bị bắt tại chỗ. Trước đó ít phút, anh Đỗ Văn Chuyển, đội viên Đội bảo vệ chợ Thạch Bàn phát hiện 4 đối tượng lẻn vào trong chợ với thái độ lén lút. Thời điểm này, các hộ kinh doanh của chợ vẫn đang nghỉ ngơi.

Tuy vậy, 4 đối tượng nghi vấn vẫn tìm cách đi lên tầng trên của khu chợ 5 tầng. Một mặt liên lạc với đồng nghiệp để thông báo về hiện tượng này đến CAP Thạch Bàn, cùng lúc đó, anh Chuyển bám sát di biến động của nhóm 4 đối tượng.

Lên đến tầng 3, chúng đi sâu vào dãy ki-ốt bên trong, rồi dùng cờ lê và một thanh kim loại để cạy cửa cuốn của một ki-ốt bán quần áo. Anh Chuyển đã hội ý nhanh với người chủ ki-ốt, lúc này cũng vừa lên đến nơi, đánh tiếng để đám trộm biết có người đang lên. Động thái này có hiệu quả tức thì.

Hai tên trộm chạy vọt lên tầng 5; hai tên còn lại tìm cách nấp sau dãy quần áo. Người chủ ki-ốt và anh Chuyển nhanh trí dùng chiếc thang tre chắn lối ra vào ki-ốt. Hết đường chạy, 2 tên trộm bật tung cánh cửa nhôm kính, nhảy thẳng xuống dãy mái tôn tầng 1.

Tuy nhiên ngay khi tiếp đất, chúng đã lọt vào vòng vây của CAP Thạch Bàn. Hai tên còn lại trốn trên tầng 5 cũng bị khống chế sau đó ít phút. Đối tượng và tang vật vụ trộm được chuyển về CAP, gồm bao tải quần áo trị giá khoảng 7 triệu đồng, 1 vam phá khóa và 1 cờ lê.

Tại CAP Thạch Bàn, bước đầu, các đối tượng khai quê quán cùng ở huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh, gồm Trần Quốc Toản (SN 1987); Đinh Công Tiến (SN 1989), có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích; Nguyễn Văn Dương (SN 1990) và Phạm Văn Long (SN 1988), có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Ngày 20-2, số đối tượng trên chập với nhau ở Quảng Ninh và bàn bạc kéo về Hà Nội… trộm cắp với mục đích trả nợ.

Vụ việc đang được Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAQ Long Biên khai thác mở rộng.          

        Hoàng Quân

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top