Muốn đi đường tắt cho nhanh, lái xe bị lừa tiền

0 Vương Thành
ANTĐ Công an huyện Văn Lãng, Lạng Sơn nhận được đơn trình báo của một số lái xe vận chuyển hàng lên biên giới tố cáo bị một nhóm "cò mồi"lừa đảo, chiếm đoạt tiền bạc.

Ngày 25-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành xác minh và bắt giữ 2 đối tượng có tên Vũ Văn Ninh (SN 1973) , Nguyễn Văn Thanh (SN 1975) đều trú tại Pá Phiêng, xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Theo tài liệu điều tra, do thấy hàng trăm xe hàng bị ùn tắc, lái xe nào cũng muốn được giải phóng hàng nhanh, hai đối tượng đã điều khiển xe máy đến gạ gẫm hướng dẫn xe đi đường tắt với giá tiền 1 triệu đồng/xe.

ảnh 1
Một đối tượng đang được cán bộ điều tra lấy lời khai

Vì sốt ruột vì tắc đường lâu ngày, đã có 7 lái xe đưa tiền cho đối tượng và được dẫn đi đường vòng lên cửa khẩu. Nhưng đến cách cửa khẩu Tân Thanh 5km thì vẫn phải  đi theo chỉ dẫn, lúc này các lái xe mới biết bị lừa.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu hồi lại toàn bộ số tiền 7 triệu đồng để trả cho các bị hại và xử lý đối tượng theo qui định

Trong những ngày qua, xe nông sản ùn tắc có ngày lên đến gần 2.000 xe. Để đảm bảo ANTT, Công an tỉnh Lạng Sơn đã huy động lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình, không để xảy ra việc một số đối tượng lợi dụng ùn tắc để hoạt động phạm pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top